Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Khám phá làng chài trên Cao Nguyên
14-3-2020

In bóng xuống lòng hồ mênh mông, làng chài Sê San mang nét đẹp bình yên, thơ mộng lạ kỳ trên Cao Nguyên đại ngàn.

Rời bến thuyền khoảng 10 phút đồng hồ, làng chài Sê San (xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum) hiện lên huyền ảo với những nhà bè nổi đặc trưng của miền sông nước Nam Bộ.

Nơi đây, gần 10 năm trước, 29 hộ dân ở các tỉnh An Giang, Cà Mau, Cần Thơ… lập làng định cư. Họ làm nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản gắn với phát triển du lịch.

Trong hành trình khám phá làng chài, du khách sẽ được lướt xuồng trên mặt hồ trong xanh.

Và ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa.

Ngoài phong cảnh thơ mộng, du khách còn được phục vụ nhiều món ăn đặc sản.

Chị Nguyễn Thị Diễm Kiều cho biết: Ẩm thực đãi khách là những món bà con nuôi trồng, đánh bắt và tự chế biến.

Đó là lẩu mắm ăn cùng hoa điên điển.

Là lẩu cá lăng, cá lóc nướng trui...

Du khách đến làng chài cũng không quên mua bánh tráng cá cơm làm quà - đặc sản được chế biến từ cá cơm tươi lòng hồ.

Sự thanh bình, thơ mộng và độc đáo của làng chài Sê San là điểm lựa chọn cho những ai muốn khám phá, trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ; tìm hiểu về con người, văn hóa sông nước Nam Bộ trên Cao Nguyên hùng vĩ.

Nguồn: baokontum.com.vn