Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phiên chuyên đề
28-12-2023

Chiều 27/12, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị phiên chuyên đề lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy; A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị có 26/26 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy đã quán triệt các nội dung, mục đích, yêu cầu, nguyên tắc của việc lấy phiếu tín nhiệm. Đồng chí đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc xem xét, thể hiện sự tín nhiệm của mình, đồng thời tôn trọng quyền báo cáo, giải trình của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại Hội nghị, trên tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy theo 3 mức: “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm” và “tín nhiệm thấp”.

Quang cảnh Hội nghị

Việc lấy phiếu tín nhiệm có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của huyện ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thông qua kết quả lấy phiếu tín nhiệm giúp cán bộ thấy được mức độ tín nhiệm của mình, từ đó tự soi, tự sửa, tiếp tục phấn đấu rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, nâng cao trình độ năng lực và hiệu quả công tác; là cơ sở cho công tác quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, miễn nhiệm và thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ theo quy định.

Tin, ảnh: Phương Dung