Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Đại hội hội viên Cựu chiến binh xã Ia Đal lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027
8-4-2022

Ngày 07/04/2022, Hội Cựu chiến binh xã Ia Đal long trọng tổ chức Đại hội hội viên lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Tất Thắng, Chủ tịch Hội CCB huyện; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ; cùng các ban ngành, đoàn thể xã Ia Đal và 50 hội viên CCB trong toàn xã về dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên CCB xã Ia Đal đã đoàn kết, phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, tổ chức và triển khai thực hiện toàn diện có hiệu quả các nhiệm vụ và vượt mức chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ I đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh của xã. Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tổ chức vận động CCB nêu cao ý chí, tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững, đẩy mạnh hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu hợp pháp; thực hiện có hiệu quả việc “học tập và làm tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” tích cực tham gia cuộc vận động, các phong trào, các chương trình phát triển Văn hoá - Xã hội, Quốc phòng - An ninh ở địa phương góp phần thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh và cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững; phối hợp với đoàn thanh niên CSHCM và các tổ chức chính trị xã hội tham gia giáo dục truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các thế hệ trẻ. Qua tổng kết hàng năm kết quả xây dựng Hội, có 80% các chi hội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% các chi hội hoàn thành nhiệm vụ, trên 90% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, không có hội viên vi phạm pháp luật, hiện nay trên toàn xã có 89 hội viên.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội cũng đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2027, tập trung vào ba nhiệm vụ đột phá là: Tập trung vận động CCB tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân làm mục tiêu hàng đầu nhằm hoàn thành tốt các phong trào, các nhiệm vụ chính trị của Hội và địa phương; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh giúp CCB vượt khó vươn lên, làm giàu chính đáng, chăm lo quyền lợi CCB làm động lực phát triển; tập trung xây dựng cơ sở Hội “trong sạch vững mạnh”, trước hết là chi Hội làm cơ sở để tổ chức thực hiện.

Đồng chí Phùng Ngọc Chiến, HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Ia Dal phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phùng Ngọc Chiến, HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Ia Đal đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Ia Đal đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế mà Đại hội đã chỉ ra, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới, cán bộ, hội viên tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình nông thôn mới.

Đại hội hội viên Cựu chiến binh xã Ia Đal lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu Ban Chấp hành gồm 13 đồng chí. Đồng chí Phạm Ngọc Giáp tiếp tục được bầu chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Ia Đal lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng bầu 18 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Tin, ảnh: Hoài Thương