Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa thăm, làm việc tại xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai
20-9-2023

Sáng 19/9, Đoàn công tác của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa đã đi thăm, làm việc với Đảng ủy xã Ia Dom về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 8 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Tham gia cùng Đoàn công tác có đồng chí Huỳnh Tấn Phục, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Ia H’Drai; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Ia Dom

Đón, tiếp Đoàn công tác về phía huyện Ia H'Drai có các đồng chí: Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy; A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; tập thể Đảng ủy xã Ia Dom.

Trong 8 tháng đầu năm, tình hình các mặt của xã đạt được nhiều kết quả nổi bật, các chỉ tiêu, mục tiêu thực hiện sát tiến độ kế hoạch, tạo tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2023.

Tổng diện tích cây trồng trên 6 nghìn ha, đạt 100% kế hoạch; tổng đàn gia súc trên 2 nghìn con, gia cầm gần 13 nghìn con; diện tích ao nuôi trồng 07 ha. Năm 2023 xã được giao chỉ tiêu trồng rừng là 126 ha, đến thời điểm hiện tại, các hộ dân đã trồng được 126,3 ha và hơn 17.600 cây phân tán.

Quy hoạch đất đai, quản lý tài nguyên, môi trường được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, điện, đường, trường, trạm được quan tâm đầu tư. Công tác xây dựng nông thôn mới, bố trí dân cư tiếp tục được triển khai đồng bộ, có hiệu quả. Đến nay, xã đã đạt 18/19 tiêu chí xã nông thôn mới; 4/5 thôn được Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 01 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ một số nội dung tại buổi làm việc

Thu ngân sách nhà nước gần 12 tỷ đồng, đạt 85% dự toán được giao; chi ngân sách gần 6 tỷ đồng, đạt 81% dự toán giao; hoạt động tín dụng của Ngân hàng chính sách tăng mạnh, tổng dư nợ trên toàn xã gần 52 tỷ đồng/1.243 hộ; không có nợ xấu, nợ quá hạn.

Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; trường lớp học được đầu tư ngày càng khang trang, chất lượng giáo dục được nâng lên; công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân và phòng ngừa và kiểm soát các dịch bệnh lây nhiễm được thực hiện có hiệu quả, chất lượng được nâng lên; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường; quốc phòng, an ninh được giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đường biên cột mốc nguyên trạng.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm triển khai đồng bộ, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, đội ngũ đảng viên tiếp tục được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, Đảng ủy xã có 82 đảng viên, trong đó 78 đảng viên chính thức, 4 đảng viên dự bị. Đảng ủy xã hường xuyên phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”...

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi tại việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền xã Ia Dom trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 8 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo huyện, xã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ đề ra; tăng cường lồng ghép các hoạt động trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; về liên kết chuỗi, cần có mô hình và kế hoạch cụ thể, phải đảm bảo được đầu ra để ổn định duy trì sản xuất. Đảng ủy xã tiếp tục xây dựng tổ chức đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, trong đó, lấy chi bộ làm hạt nhân để lãnh đạo chính quyền và các hội, đoàn thể của xã phát triển kinh tế thông qua các mô hình sản xuất các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương; vận động Nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ và phát triển rừng để nâng cao đời sống.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu cảm ơn Đoàn công tác

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và chân thành cảm ơn đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác đã dành thời gian về chỉ đạo và có các giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc đối với những công việc huyện đang gặp khó khăn. Đồng thời đồng chí đề nghị tập thể Đảng ủy xã tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm, bắt tay ngay vào công việc, triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung đã được đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo tại buổi làm việc; cập nhật báo cáo hàng tháng gửi về cho Thường trực Huyện ủy để kịp thời nắm bắt, chỉ đạo; xây dựng tập thể đoàn kết, cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho Đảng ủy xã Ia Dom

Các đồng chí chụp hình lưu niệm

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đi thăm Trung tâm nghiên cứu và sản xuất các loại giống cá nước ngọt của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Duy Tân và Hợp tác xã Nông – Lâm nghiệp Ia H’Drai tại xã Ia Tơi.

Đoàn công tác đi thăm một số mô hình chăn nuôi, trồng cây ăn quả tại xã Ia Tơi

Tin, ảnh: Phương Dung