Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H'Drai hưởng ứng “Tết trồng cây” và “Ngày môi trường thế giới” năm 2021
4-6-2021

Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và “Ngày môi trường thế giới” năm 2021, Trung tâm Môi trường và dịch vụ đô thị huyện đã ươm giống và trồng mới 400 cây chà là tại khu vực khối Mặt trận và các đoàn thể huyện.

Đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện tham gia trồng cây xanh

Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện trong việc trồng cây xanh, bảo vệ rừng, tạo độ che phủ xanh trên địa bàn huyện gắn liền với mục đích bảo vệ môi trường.

Trung tâm Môi trường và dịch vụ đô thị huyện đã thu gom hạt giống và ươm trồng được khoảng 600 cây chà là để trồng khu vực trung tâm huyện và phân bổ cho các xã

Trước đó, trung tâm đã tiến hành trồng, chăm sóc 400 cây hoa ban dọc tuyến đường ĐT03 và xung quanh bờ hồ trung tâm huyện, tăng cường vệ sinh môi trường; tuyên truyền, vận động người dân tích cực hưởng ứng trồng, chăm sóc cây xanh tại nhà và vệ sinh môi trường nông thôn nhằm tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.

Trung tâm Môi trường và dịch vụ đô thị huyện trồng chăm sóc hoa ban.

Thông qua các hoạt động, tạo thói quen để cộng đồng thấy rõ tác dụng của rừng và trồng cây gây rừng, trên cơ sở đó tích cực tham gia trồng rừng và bảo vệ rừng, tự giác tham gia bảo vệ môi trường, tận dụng đất đai để trồng cây phân tán nhằm cải thiện môi trường và tạo cảnh quan góp phần giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu.

Tin, ảnh: Thanh Xuân