Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc năm 2023
3-10-2023

Sáng 03/10, Trung tâm Chính trị huyện Ia H'Drai tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng vấn đề dân tộc và chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Ia H'Drai năm 2023.

Quang cảnh Lễ khai giảng

Dự khai giảng có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện Ban xây dựng Đảng cùng với 45 học viên là cán bộ cấp ủy cơ sở, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và cán bộ, đảng viên ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 03-05/10), các học viên được nghe truyền đạt 04 chuyên đề chính, gồm: Một số vấn đề chung về dân tộc và quan hệ dân tộc trên thế giới; đặc điểm chủ yếu các dân tộc ở nước ta; công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta; nhiệm vụ tổ chức cơ sở đảng và đảng viên trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc. Ngoài ra, các học viên sẽ được nghe thêm chuyên đề về thời sự, Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh Kon Tum, giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị các đồng chí giàng viên tập trung nghiên cứu, soạn giáo án bài giảng có chất lượng để truyền đạt cho học viên những nội dung trọng tâm, cơ bản, đảm bảo nội dung của chương trình. Các đồng chí học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, thực hiện đúng nội quy lớp học, chủ động nghiên cứu thêm tài liệu và tăng cường trao đổi trên lớp, tiếp thu bài giảng; tự học hỏi nâng cao bản lĩnh chính trị cũng như nghiệp vụ chuyên môn để đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn các đồng chí học viên sau khi tham gia lớp bồi dưỡng sẽ cố gắng vận dụng những kiến thức đã học áp dụng vào thực tiễn, triển khai các nhiệm vụ tại địa phương đạt hiệu quả; tâm huyết, trách nhiệm, đoàn kết, giúp đỡ nhau với quyết tâm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc phát triển vững mạnh, góp phần xây dựng huyện nhà Ia H'Drai ngày càng giàu đẹp.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp các học viên kịp thời nắm bắt quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc và việc triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn, từ đó vận dụng vào công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc ở địa phương một cách thiết thực, hiệu quả.

Tin, ảnh: Phương Dung