Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Trung tâm Y tế huyện: Phát động và hưởng ứng chiến dịch “Vệ sinh tay” năm 2021.
6-5-2021

Chiều ngày 05/5, tại Trung tâm Y tế huyện Ia H'Drai đã diễn ra Lễ phát động chiến dịch “Vệ sinh tay” năm 2021. Tham dự Lễ phát động có các Cán bộ, nhân viên y tế các khoa thuộc Trung tâm Y tế huyện.

Quang cảnh Lễ phát động

Tại buổi Lễ, Cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã được truyền đạt nội dung vệ sinh tay trong chăm sóc y tế, trong đó nhiễm khuẩn bệnh viện là nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự an toàn của người bệnh, làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong, kéo dài ngày nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh và tăng chi phí điều trị và tăng gánh nặng bệnh tật cho cả người bệnh và cả hệ thống Y tế.

Nhiễm khuẩn bệnh viện hoàn toàn có thể ngăn ngừa được, trong đó vệ sinh tay luôn được coi là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả nhất. Theo Tổ chức Y tế thế giới, vệ sinh tay được coi là liều vắc xin tự chế đơn giản, hiệu quả về chi phí cũng như có thể cứu sống hàng triệu người. Chỉ một động tác vệ sinh tay sạch đã làm giảm tới 35% khả năng lây truyền vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy làm tử vong hàng triệu người mỗi năm trên thế giới.

Thực hành rửa tay 6 bước theo quy định

Vệ sinh tay không chỉ là hành động có trách nhiệm với người bệnh, với chính bản thân nhân viên y tế mà nó còn là hành động, trách nhiệm với người thân và cộng đồng đặc biệt trong bối cảnh hiện tại, dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID 19) đang diễn biến phức tạp.

Cán bộ, nhân viên các khoa của Trung tâm Y tế huyện ký cam kết

Tại lễ phát động, Cán bộ, nhân viên các khoa của Trung tâm Y tế huyện đã ký cam kết về việc tăng cường công tác vệ sinh tay trong khám chữa bệnh và thực hành vệ sinh tay 6 bước theo quy định.

Tin, ảnh: Thế Thành