Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
15-6-2021

Ngày 15/6, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin phiếu cá thể, tôn giáo huyện Ia H'Drai. Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo TĐT huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc, Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra huyện đề nghị các đồng chí báo cáo viên  triển khai đầy đủ các nội dung theo hướng dẫn; các điều tra viên nghiêm túc tiếp thu, nắm bắt các nội dung được báo cáo viên trình bày tại Hội nghị, thực hiện tốt công việc thu thập, điều tra đã được giao tại địa phương.

Quang cảnh Hội nghị

So với Tổng điều tra năm 2017 và Điều tra cá thể năm 2020, Tổng điều tra kinh tế năm 2021 có một số thay đổi cơ bản đối với cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo: về đơn vị chủ trì tổ chức thực hiện, về cách thức đặt câu hỏi, bổ sung đối tượng điều tra và thay đổi từ việc tiếp cận ngành kinh tế sang ngành sản phẩm.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên sẽ trình bày một số nội dung: Các nhiệm vụ Tổng điều tra giai đoạn 2; Hướng dẫn nghiệp vụ phiếu điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, phiếu điều tra cơ sở tôn giáo; Sử dụng và thực hành phần mềm thu thập thông tin phiếu cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, phiếu cơ sở tôn giáo.

Tin, ảnh: Thế Thành