Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Tuổi trẻ Ia H'Drai - “Trao giọt hồng chia sẻ yêu thương”
10-6-2021

Trong giai đoạn hiện nay, khi cả nước đang cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì những giọt máu tình nguyện càng thêm ý nghĩa, tô thắm thêm truyền thống nhân ái của người Việt Nam. Với mong muốn góp phần nhỏ nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong thời gian phòng, chống dịch bệnh, đoàn viên thanh niên huyện Ia H'Drai tích cực tham gia hiến máu tình nguyện mùa dịch, chung tay đẩy lùi Covid-19.

255 tình nguyện viên huyện Ia H'Drai đăng ký tham gia hiến máu

Đã 8 lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Rơ Mah Ngọc, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Ia H'Drai thường xuyên động viên, vận động các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Anh mong muốn hoạt động này sẽ được lan tỏa, diễn ra thường kỳ hàng năm và được nhiều người hưởng ứng tham gia hơn.

Cũng với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, ngay khi Huyện đoàn Ia H'Drai phát động phong trào hiến máu tình nguyện, đông đảo đoàn viên xã Ia Dom đã hăng hái đăng ký tham gia ngày hội tình nguyện. Theo Anh Hoàng Văn Đạt, Bí thư Đoàn xã Ia Dom, huyện Ia H'Drai, ngay khi có các văn bản của tỉnh về hiến máu tình nguyện thì Đoàn xã đã chủ động phân bổ số lượng về các chi đoàn, tuyên truyền qua Zalo, Facebook và được đông đảo người dân, đoàn viên thanh niên, CBCCVC ở xã tham gia.

Đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 khi tham gia chương trình

Sau nhiều lần hoãn tổ chức do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với quyết tâm tổ chức thành công chương trình hiến máu tình nguyện nhưng vẫn đảm bảo phòng chống dịch, huyện đoàn Ia H'Drai đã lên phương án phân chia thời gian hiến máu của các chi đoàn, để giảm tụ tập đông người, đồng thời những người tham gia hiến máu đều chấp hành đầy đủ các quy định phòng chống dịch bệnh.

Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết và sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chương trình Hiến máu tình nguyện tại huyện Ia H'Drai đã thu hút 255 cán bộ, đoàn viên thanh niên và Nhân dân đăng ký tham gia.

Theo anh Nguyễn Tuấn Toàn, Bí thư Huyện đoàn Ia H'Drai, ngay từ khi có kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện thì đơn vị đã đề nghị các tổ chức cơ sở trực thuộc lập danh sách các tình nguyện viên tham gia hiến máu, đồng thời phân bổ thời gian hợp lý, đảm bảo giãn cách xã hội đối với từng tình nguyện viên, thực hiện đủ các biện pháp phòng chống như đeo khẩu trang, sát khuẩn và đo nhiệt độ.

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các bệnh viện luôn trong tình trang thiếu máu do khổng tổ chức thường xuyên được các chương trình hiến máu, cũng như việc người dân e ngại khi tham gia các hoạt động đông người. Chính vì vậy, mỗi giọt máu cho đi càng trở nên quý giá đối với những bệnh nhân cần máu.

Bệnh viên đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhân 151 đơn vị máu từ các tình nguyện vên huyện Ia H'Drai

Theo Bác sĩ Lê Thị Kim Linh, Trưởng khoa huyết học và truyền máu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho hay, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bệnh viện trên cả nước nói chung và bệnh viện Kon Tum nói riêng luôn ở trong tình trạng thiếu máu. Vì vậy, việc tổ chức hoạt động hiến máu này rất ý nghĩa, góp phần làm tăng cơ hội cứu sống nhiều bệnh nhân. Mong rằng các bạn trẻ sẽ lan tỏa chương trình này ngày càng rộng rãi hơn và được nhiều tầng lớp nhân dân ủng hộ hơn.

Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp – Hãy xung kích chống dịch và tích cực hiến máu”, mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên thanh niên mong muốn được hiến những giọt máu quý giá của mình vào ngân hàng máu, phục vụ kịp thời nhu cầu máu và các sản phẩm máu có chất lượng cho điều trị, cấp cứu người bệnh, bởi “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Ia H'Drai hưởng ứng Tháng nhân đạo 2021.

Tin, ảnh: Thanh Xuân