Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại thôn Ia Muung
11-5-2021

Sáng ngày 11/5, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và đồn biên phòng Ia Đal phối hợp với Ngân hàng Agribank Kon Tum đã tiến hành lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại huyện Ia H'Drai.

Đại diện Ngân hàng Agribank tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, gia đình ông Vi Văn Tuyến, thôn Ia Muung, xã Ia Dom được Ngân hàng Agribank Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đóng góp thêm 20 triệu đồng, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và đồn biên phòng Ia Đal, UBNd xã Ia Dom huy động thêm nguồn lực, hỗ trợ vật liệu xây dựng, ngày công lao động khoảng 10 triệu đồng để xây dựng nhà với tổng diện tích gần 65 m2. Trong đó có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, bếp. Dự kiến thời gian thi công khoảng 60 ngày.

Các cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Ia Đal tham gia đóng góp ngày công xây dựng nhà

Đây là hoạt động giúp hộ nghèo trên địa bàn xã cải thiện nơi ăn ở, sinh hoạt, từ đó phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, từng bước xóa đói, giảm nghèo, phát triển văn hóa, xã hội, củng cố Quốc phòng, an ninh khu vực biên giới.

Tin: Thanh Xuân