Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Giao ban công tác Hội và phong trào nông dân quý I, năm 2024
29-3-2024

Chiều 29/3, tại Hội trường trung tâm huyện Ia H’Drai, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân các huyện, thành phố quý I, năm 2024. Đồng chí Nguyễn Quang Thủy, UVBCH TW Hội Nông dân Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Võ Thị Bích Hường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Kon Tum; các đồng chí Trưởng, Phó ban Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, chuyên viên Hội Nông dân các huyện, thành phố.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ niềm vinh dự lần đầu tiên huyện Ia H’Drai được đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban công tác hội và phong trào Nông dân của tỉnh với các huyện, thành phố. Đây là cơ hội để huyện được tiếp thu, trao đổi những kinh nghiệm hay, những mô hình, cách làm sáng tạo có hiệu quả trong công tác hội và phong trào nông dân của Hội Nông dân các huyện, thành phố, nhất là trong tham mưu, đề xuất giúp cấp ủy từ huyện đến cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác hội và phong trào nông dân.

Đồng chí gửi lời cảm ơn sự phối hợp, giúp đỡ thường xuyên, có hiệu quả của Đảng đoàn, Hội Nông dân tỉnh trong thời gian, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp nhiều hơn nữa của các đồng chí trong thời gian tới.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quý, tình hình tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh ổn định, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền địa phương. Các cấp Hội đã kết nạp 85 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 66.851 hội viên; đã giới thiệu cho các cấp ủy kết nạp 7 hội viên ưu tú vào Đảng.

Nông dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, thi đua học tập, lao động sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, phù hợp với nhu cầu của thị trường; trong quý I, có 11.311 hộ đăng ký thi đua đạt hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; giúp đỡ 11 hộ thoát nghèo. Nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tiếp tục có sự tăng trưởng, có 35 mô hình, dự án ở cấp huyện được vay với 255 hộ vay; phối hợp tổ chức đào tạo nghề cho cho 51 hội viên; có 198 hội viên tham gia tập huấn về khoa học kỹ thuật; vận động hướng dẫn thành lập mới 4 hợp tác xã, 8 tổ hợp tác; vận động nông dân tích cực tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn trong xây dựng nông thôn mới; các cấp Hội đã vận động nông dân đóng góp 79 triệu đồng, hơn 22.000 ngày công, hiến gần 2.800 m2 diện tích đất, hơn 1.500 km đường giao thông được làm mới, sửa chữa; vận động thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao; xây dựng được 10 mô hình trong triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá nghiêm túc những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác Hội và phong trào nông dân quý I, qua đó tập trung thảo luận, đề ra phương hướng cũng như giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của quý II.

Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Quang Thủy phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Quang Thủy đề nghị các đồng chí Thường trực Hội Nông dân các huyện, thành phố, các Ban chuyên môn của Hội Nông dân tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng sâu sát, cụ thể, chất lượng, hiệu quả và mang tính lan tỏa; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có sự đổi mới theo hướng ngắn gọn, dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, giám sát, đánh giá và so sánh, các nội dung tuyên truyền phải phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn; thường xuyên tổ chức các đợt tham quan, học tập giữa các địa phương, tổ chức tập huấn đầu bờ, lấy “nông dân dạy nông dân”; cụ thể hóa từng chỉ tiêu đến từng Chi hội, phân công phân nhiệm cụ thể theo hướng rõ việc, rõ người; thường xuyên phát động các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với thực hiện 03 Chương trình MTQG và các Nghị quyết chuyên đề của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với các ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp liên quan trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, qua đó kịp thời biểu dương, động viên, khen thưởng, nhân rộng những cách làm hay, những gương điển hình, đồng thời kịp thời nhắc nhở, phê bình, chấn chỉnh những nơi còn trì trệ, trông chờ, ỷ lại, từ đó đề ra biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Đề nghị Hội Nông dân các cấp cần nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm hơn nữa, tập trung mọi nguồn lực, đoàn kết, sáng tạo, phát huy sức mạnh tổng hợp trong việc lãnh đạo, điều hành tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Hội trong quý II và cả năm 2024.

Trao kinh phí hỗ trợ cho hội viên nông dân nghèo

Nhân dịp này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Kon Tum và Hội Nông dân tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm nông dân” năm 2024 cho 01 hội viên nông dân nghèo tại thôn 9, xã Ia Tơi, huyện Ia H'Drai.

Tin, ảnh: Phương Dung