Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Bế mạc Hội nghị lần thứ Bảy BCH Đảng bộ tỉnh khoá XVI (mở rộng)
18-4-2022

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, chiều 15/4, Hội nghị lần thứ Bảy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI (mở rộng) đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Quang cảnh Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến đối với các nội dung trình Hội nghị. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu đầy đủ các ý kiến tham gia để bổ sung, hoàn chỉnh, ban hành các Nghị quyết sau Hội nghị và tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất đánh giá: Trong quý I/2022, các cấp, các ngành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa và tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU, ngày 03-12-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI “lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022” và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đa số chỉ tiêu chủ yếu của tỉnh được đảm bảo và tăng cao so với cùng kỳ.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý II/2022. Trong đó, phấn đấu tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm 2022 của tỉnh từ 10% trở lên; đến hết quý II năm 2022, vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 12.000 tỷ đồng giải ngân trên 50% thực nguồn kế hoạch vốn được giao; thu ngân sách đạt 2.800 tỷ đồng; trồng được 166 ha cây dược liệu, 250 ha cây ăn quả và 100 ha cây mắc ca; có thêm 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tích cực kêu gọi, thu hút nhiều dự án vào đầu tư để nâng tổng vốn đầu tư toàn xã hội lên cao.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh giao Ban Thường vụ Tỉnh ủy rà soát, hoàn chỉnh báo cáo và lãnh đạo thực hiện đạt kết quả cao nhất các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 07-NQ/TU và Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất các nội dung sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; Giao Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến tham gia tại Hội nghị, hoàn chỉnh và lãnh đạo triển khai nghiêm túc, hiệu quả Quy chế.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Hội nghị

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất thông qua 04 Nghị quyết chuyên đề "về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và tăng cường thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh tính đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"; "về đầu tư, phát triển và chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"; "về lãnh đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Kon Tum"; "về phát triển du lịch tỉnh Kon Tum tính đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu bế mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, 4 Nghị quyết thống nhất thông qua là các Nghị quyết rất quan trọng đối với tỉnh nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của tỉnh về du lịch, dược liệu; tiếp tục cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để tiếp tục thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Việc thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết trên sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh...

Thời gian tới, tình hình thế giới diễn biến phức tạp; dịch bệnh COVID-19 vẫn còn căng thẳng; thiên tai, thời tiết ngày càng khó lường, dự báo sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí Tỉnh ủy viên, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương năng động, sáng tạo, lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra.

Nguồn:kontum.gov.vn