Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
31-3-2024

Sáng 30/3, Huyện đoàn Ia H’Drai phối hợp với Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh và Huyện đoàn Đăk Hà tổ chức Chương trình Tháng 3 biên giới gắn với “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác” tại thôn 2, xã Ia Đal.

Trao tặng quà tại Chương trình

Tại Chương trình, các đơn vị đã tặng công trình “Đoạn đường thắp sáng thanh niên” với 10 bóng điện năng lượng mặt trời, công suất 500W trị giá 22 triệu đồng và công trình cây xanh trị giá 5 triệu đồng cho xã Ia Đal; tặng 17 suất quà cho 17 hộ gia đình đình thanh niên công nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách; trao tặng 300 lá cờ Tổ quốc cho Đoàn xã Ia Đal và bản đồ Việt Nam hưởng ứng Chương trình “Tự hào một dải non sông” cho các đơn vị; tặng mũ, áo khoác Thanh niên Việt Nam cho đội hình thanh niên tham gia hoạt động bảo vệ đường biên, cột mốc; tổ chức tuần tra, tuyên truyền về chủ quyền biên giới cho Thanh thiếu niên, phát dọn đường biên, cột mốc biên giới tại cột mốc số 24.

Các y, bác sĩ khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho người dân

Cũng tại Chương trình, người dân, công nhân được đội ngũ y, bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc, điều trị và phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh tật ở giai đoạn đầu và cấp thuốc miễn phí, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh cho cộng đồng.

Đây là dịp để đoàn viên, thanh niên tham gia bảo vệ an ninh quốc phòng tại cơ sở; góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa đoàn viên, hội viên, thanh niên với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới của Tổ quốc.

Một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Phương Dung