Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Dự kiến thời gian tổ chức khai giảng năm học 2021-2022
27-8-2021

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 dự kiến được tổ chức đồng loạt trên toàn tỉnh vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 05/9/20213. Tất cả các cấp học tổ chức Khai giảng theo lớp, tại phòng học và do giáo viên chủ nhiệm phụ trách điều hành.

Trang trí chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, các trường không tập trung học sinh để tập dượt nghi lễ tổ chức Lễ khai giảng; quán triệt học sinh không tụ tập, tự tổ chức đi chơi, dễ xảy ra tai nạn giao thông, đuối nước. Tùy vào vị trí, điều kiện của đơn vị để trang trí khuôn viên trường học, treo cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày khai giảng, thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới; truyền thông về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 được tổ chức gọn nhẹ, trang trọng và đầy đủ ý nghĩa; trong đó, đảm bảo các hoạt động như: Chào cờ, hát Quốc ca; giáo viên chủ nhiệm thay mặt Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng học sinh, giáo viên của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường và tuyên bố khai giảng năm học mới 2021-2022.

Giáo viên trường mầm non Măng Non, xã Ia Đal chuẩn bị cho năm học mới

Đối với cấp Mầm non giáo viên đón trẻ vào lớp, ổn định tổ chức, triển khai các các hoạt động văn nghệ (có thể trình chiếu hình ảnh, video hoặc kể chuyện) để trẻ làm quen với trường, lớp. Cấp TH-THCS các trường bố trí học sinh lớp trên đón học sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10) đơn giản, nhanh gọn, ý nghĩa, đảm bảo an toàn phòng dịch. Không tổ chức diễu hành khi đón học sinh đầu cấp.

Các trường học cần thông báo cho cha mẹ học sinh biết thời gian dự kiến kết thúc Lễ khai giảng để thuận tiện đưa đón học sinh, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và trật tự an toàn giao thông.

Tin: Thế Thành