banner
Thứ 2, ngày 26 tháng 2 năm 2024
Nữ Bí thư Huyện ủy khơi lên khát vọng biên cương
7-2-2024

Trên vùng biên giới Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đang diễn ra “cuộc cách mạng” khơi dòng, hợp sức trí tuệ của đội ngũ cán bộ cả hệ thống chính trị để chủ trương, nghị quyết được cụ thể hóa bằng thực tiễn cuộc sống. Tinh thần “Đổi mới, đột phá, khát vọng” được khởi xướng, cầm nhịp từ Bí thư Huyện ủy Trương Thị Linh với bao tâm huyết đã tạo dựng niềm tin, thắp lên ngọn lửa sáng tạo trên dải đất biên cương.

Mọi chủ trương phải bắt nguồn từ cuộc sống

Thoáng nhìn, Bí thư Huyện ủy Trương Thị Linh lộ dáng vẻ thư sinh, ánh mắt trìu mến, toát lên cốt cách bình dị, chân thành. Nữ Bí thư sinh năm 1976 để lại ấn tượng cho người đối diện tác phong lịch thiệp, khiêm nhường, trầm tĩnh và quyết đoán. Khi trò chuyện với chị, luôn được nghe những lời tổng kết thực tiễn mộc mạc mà thuyết phục. Tư duy khái quát ấy, như chị nói là bước đầu, nghĩa là mọi thứ vẫn đang tạo đà, đang đi, phải được kiểm nghiệm, tổng kết.

Đang là Phó Trưởng ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy, giữa năm 2022, đồng chí Trương Thị Linh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum điều động giữ chức Bí thư Huyện ủy Ia H’Drai. Với quyết tâm thay đổi nếp nghĩ, cách làm, phải tạo ra sản phẩm cụ thể, đồng chí đã cùng tập thể đề ra chủ trương sát thực tiễn, mang lại hiệu quả, khơi dậy tiềm năng, nguồn lực; bảo vệ vững chắc trên 79,236 km dải đất biên giới giáp với nước bạn Campuchia.

Bí thư Trương Thị Linh thường xuyên gặp gỡ, đối thoại, hỏi thăm tình hình đời sống người dân.

Bí thư Linh tâm sự: “Nhận nhiệm vụ mới, tôi nghĩ ngay tới việc phải xây dựng tinh thần dân chủ, đoàn kết thực chất, bám sát thực tiễn, lo cuộc sống cho dân; đặc biệt là lựa chọn những mục tiêu trọng điểm, nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo, tháo gỡ những điểm nghẽn, nút thắt, đưa Ia H’Drai phát triển đúng hướng”.

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy A Khiên nhớ lại, khi đó Ia H’Drai bộn bề công việc, nhưng dưới sự chỉ huy của Bí thư mới, Đảng bộ huyện đã tập trung chỉ đạo, xử lý rốt ráo, hài hòa. Huyện ủy thành lập các tổ công tác, mỗi tổ do một đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách xuống các xã rà soát, tìm hiểu thực tiễn, gặp gỡ, đối thoại với dân để xử lý công việc tại chỗ với phương châm “Nói cho dân tin, làm cho dân theo, không để dân chờ, dân đợi”, tháo gỡ ngay những vướng khó tại cơ sở. Gần dân, sâu sát thực tiễn nên hiệu quả công việc thấy rõ, nhất là niềm tin, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được khơi dậy với tinh thần mọi chủ trương phải bắt nguồn từ cuộc sống. Từ lối sống giản dị, cởi mở, chân thành, gần gũi mọi người, phong cách xông xáo, tường tận của Bí thư Huyện ủy đã từng bước chiếm được tình cảm, sự tin cậy của cán bộ, đảng viên.

Trương Thị Linh nói về việc Đảng, việc dân say mê và hào hứng, như người nông dân nói chuyện trồng lúa, chăm cây vậy. Lo cho cuộc sống người dân luôn là tâm nguyện, hành động thường trực, xuyên suốt trong mọi lời nói, việc làm của chị. Một cán bộ chủ chốt của huyện nói nhỏ với chúng tôi, chả chuyện gì ở huyện này mà Bí thư không biết đâu. Mà đã biết, đã nghe là chị tìm hiểu tận nơi, chỉ đạo xử lý rốt ráo, hài hòa, hiệu quả. Chính vì thế, trong hành trình phát triển, nhất là thời gian gần đây, Ia H’Drai có sự vươn mình, bứt phá, tiến những bước vững chắc.

Bí thư Huyện ủy Trương Thị Linh và Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum khảo sát hệ thống giao thông huyện Ia H'Drai.

Để chăm lo xây dựng Đảng, người đứng đầu Đảng bộ huyện Ia H’Drai chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, phân công các đồng chí cấp ủy viên về dự sinh hoạt tại chi bộ thôn để nắm bắt, chỉ đạo  kịp thời, sát sao. Từ đó, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện đạt được kết quả tích cực. Đến nay, có 21/21 thôn đã có tổ chức đảng; 21/21 thôn trưởng là đảng viên. Các tổ chức cơ sở đảng được sắp xếp lại theo từng loại hình, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, hoạt động hiệu quả hơn; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên; vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị ở cơ sở được phát huy, thực chất.

Chánh Văn phòng Huyện ủy Trần Việt Dũng cho biết: Đồng chí Bí thư để lại ấn tượng trong cán bộ, nhân viên của Huyện ủy với hình ảnh luôn lăn xả vào công việc, phong cách làm việc dứt khoát, ngắn gọn, hiệu quả; khi họp hành, yêu cầu báo cáo chắc tình hình thực tế, phát biểu đúng trọng tâm, kết luận rõ, cụ thể, đôn đốc, hướng dẫn cán bộ hoàn thành công việc. Đồng chí có nhiều tư duy mới, là người dẫn dắt, truyền cảm hứng sống và làm việc tích cực cho mọi người học hỏi, làm theo.

 Thành quả kết tinh từ tâm huyết, tư duy tiên phong, đột phá

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện, có 12/21 chỉ tiêu đạt và vượt; 8/9 chỉ tiêu khả năng sẽ “về đích” đúng kế hoạch. Đặc biệt, năm 2023, 100% chỉ tiêu về xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, giảm 12,7% hộ nghèo, vượt 3,7%, đưa số hộ nghèo hiện xuống còn 7,93%; giải ngân vốn đầu tư công đạt 100% kế hoạch; thu ngân sách Nhà nước gần 65,2 tỷ đồng, đạt trên 114% kế hoạch; thu nhập bình quân khoảng 45,67 triệu đồng/người/năm, tăng 5,27 triệu đồng so với năm 2022. Các chỉ tiêu về trồng rừng, chăn nuôi, định canh định cư, giãn dân... đều hoàn thành kế hoạch. Hiện xã Ia Dom đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); 13/21 thôn đạt chuẩn NTM vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có thôn 2, xã Ia Dom đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; xã Ia Đal đang đề nghị công nhận NTM. Huyện Ia H’Drai phấn đấu trở thành huyện NTM vào cuối năm 2025.

Bí thư Huyện ủy Ia H'Drai Trương Thị Linh trao quyết định bổ nhiệm cán bộ.

Có thể nói, trên cương vị Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trương Thị Linh chú trọng kế thừa thành tựu các thế hệ đi trước; bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; cùng tập thể chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, đề ra chủ trương, giải pháp phù hợp, kịp thời những yêu cầu mới. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Anh Tuấn chia sẻ: “Chị Linh luôn gắn bó cơ sở, gương mẫu trong hành động, sáng tạo, nói đi đôi với làm. Mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, dân chủ để tìm phương án hiệu quả. Từ đó tạo được sự đồng thuận, chuyển biến thực chất, là người truyền cảm hứng, khơi lên khát vọng Ia H’Drai”.

Người đứng đầu Đảng bộ huyện Ia H’Drai chân thành: “Qua thời gian công tác ở huyện, tôi được rèn luyện, đắm mình với thực tiễn, bổ sung kiến thức, kinh nghiệm; rèn luyện nghị lực, bản lĩnh vượt qua khó khăn, ý chí vươn lên; đồng thời, hiểu biết rõ hơn tình hình cơ sở, gắn bó hơn với nhân dân. Thông qua giải quyết công việc, tôi có được nhiều bài học kinh nghiệm từ thực tế, những điều không có trong sách vở. Quá trình công tác, chỉ đạo, điều hành, tôi nhận ra nhiều vấn đề phải học hỏi, phải nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt nhiệm vụ”.

Đã gần lắm mùa xuân. Nghe xôn xao gió thổi trăm miền! Tạm biệt Ia H’Drai xa xôi, theo mãi chúng tôi là hình ảnh những mầm xanh mơn mởn của cao su, cà phê, cây trái trải dài, xanh thẳm… Cuộc sống mới đang hiện hữu trên từng ngôi nhà, làng quê yên bình. Bí thư Trương Thị Linh nắm tay tôi rất chặt như một lời cam kết, chất chứa niềm tin và khát vọng đổi đời trên vùng đất biên cương.

Nguồn: Tạp chí điện tử Hòa Nhập
Số lượt xem:305
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Tổ trưởng tổ biên tập: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606521999

 

138901 Tổng số người truy cập: 985 Số người online:
Phát triển:TNC