Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Thường trực Huyện ủy làm việc với Ban Chỉ đạo bầu cử huyện
7-5-2021

Chiều ngày 7/5, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo bầu cử huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo bầu cử huyện.

Tại buổi làm việc đại diện Ủy ban bầu cử huyện đã báo cáo kết quả triển khai và tiến độ công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Theo báo cáo, đến nay đã thành lập 06 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện và 16 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. UBND huyện đã phê chuẩn 29 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND trên cơ sở đó UBND các xã đã thành lập 29 tổ bầu cử. Việc lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử; việc lập và niêm yết danh sách, chuẩn bị hòm phiếu,… đến nay đã được triển khai theo đúng hướng dẫn. Công tác hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ra ứng cử được tổ chức đảm bảo đúng Luật, đúng quy trình và thật sự dân chủ. Qua 3 lần hiệp thương có 48 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện; có 110 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND các xã (xã Ia Tơi 36 người; xã Ia Dom 36 người và xã Ia Đal 38 người). Công tác tuyên truyền bước đầu có kết quả tốt, nội dung tuyên truyền đã bám sát kế hoạch của huyện và sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Đến nay, Trung tâm VHTTDL&TT huyện đã phát 720 phút và treo 30 khung pano tuyên truyền trực quan cho cuộc bầu cử sắp tới.

Công tác lập, công bố và niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử những người ứng cử đại biểu HĐND huyện và HĐND xã đã được triển khai tại các đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu. Cơ quan Tổ chức – Nội vụ đã nhận và cấp đủ các loại dấu cho Uỷ ban bầu cử các xã.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã báo cáo công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới và nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy các xã báo cáo phương án nhân sự chủ chốt thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý nhiệm kỳ 2021-2026 về Thường trực Huyện ủy xem xét; giao Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện liên hệ Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác nhân sự chủ chốt của huyện; UBND các xã từ nay đến thời điểm diễn ra bầu cử phải thường xuyên, liên tục cập nhật danh sách cử tri trên địa bàn xã; Tiếp tục rà soát các cơ sở vật chất đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra trang trọng, nghiêm túc; tiếp tục tăng cường công tác bám, nắm địa bàn để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri; Có phương án, kế hoạch cụ thể để đảm bảo ANTT và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin, ảnh: Thế Thành