Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Thông báo treo cờ Tổ quốc nhân kỷ niệm 5 năm thành lập huyện
5-3-2020

Hưởng ứng kỷ niệm 5 năm thành lập huyện (11/3/2015 – 11/3/2020), gắn với chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, Ủy ban nhân dân huyện thông báo đến các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân 3 xã và toàn thể nhân dân treo cờ Tổ quốc đúng quy cách từ ngày 10 đến ngày 11/3/2020.

1. Cách treo cờ đúng quy cách:

- Cờ Tổ quốc phải được treo ở vị trí trang trọng nhất, khi treo chú ý không để ngược ngôi sao, đỉnh ngôi sao phải ở chính giữa, hướng lên trên.

- Cờ Tổ quốc có thể được treo bằng cán cờ hoặc bằng dây treo cờ nhưng phải bảo đảm kích thước, độ dài và góc treo.

- Khi treo cờ, kích thước của cờ phải tương xứng với cột cờ hoặc cán cờ. Cột cờ, cán cờ, dây cờ phải bảo đảm tính mỹ quan, thống nhất độ dài cán cờ, dây cờ là 2m. Không sử dụng các loại dây tạp để buộc vào cột cờ, cán cờ. Nên sử dụng dây chì, dây gân hoặc dây dù phù hợp với kích thước và màu sắc của cột cờ, cán cờ.

- Các lá cờ đã phai màu, rách, thủng, bắt buộc phải được thay mới. Lá cờ bị nhàu nát hoặc cuốn góc phải được làm thẳng lại trước khi treo.

2. Quy định cụ thể

Tùy theo kiến trúc, vị trí và quy mô trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, tòa nhà, chung cư cao tầng và nhà dân, nơi treo cờ Tổ quốc được thiết kế phù hợp và bảo đảm các quy định sau:

a) Treo cờ Tổ quốc tại các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các tòa nhà, chung cư cao tầng:

- Cờ Tổ quốc treo trước trụ sở, trên nóc cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các tòa nhà chung cư cao tầng phải bảo đảm vị trí trang trọng nhất.

- Khi treo cờ Tổ quốc cùng cờ Đảng thì cờ Tổ quốc theo bên trái, cờ Đảng treo bên phải (theo mặt chính diện trụ sở hướng ra đường).

- Đối với các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, các tòa nhà cao tầng đã có trụ cờ thì cờ Tổ quốc được treo lên đỉnh trụ cờ.

b) Treo cờ Tổ quốc tại các hộ gia đình

- Các hộ gia đình treo cờ Tổ quốc trước mặt tiền nhà.

- Điểm treo cờ cách mặt đất tối thiểu 2m. Cờ Tổ quốc được treo nghiêng một góc từ 35 độ - 45 độ (350 - 450) so với điểm treo để lá cờ luôn trải rộng.

- Đối với các hộ gia đình có cổng mặt tiền thì cờ Tổ quốc được treo lên cổng. Đối với các hộ gia đình có tường nhà mà không có cổng thì treo cờ Tổ quốc lên tường mặt tiền nhà. Đối với các hộ gia đình nhà cao tầng, treo cờ Tổ quốc ở lan can tầng đầu tiên của mặt tiền nhà.

3- Các quy định cấm

- Sử dụng cờ Tổ quốc không đúng quy định về kích thước, tạo hình.

- Sử dụng cờ Tổ quốc đã phai màu, rách, thủng.

- Cắm cờ Tổ quốc trên vỉa hè, lối đi.

- Treo cờ ở những nơi khuất, tối. Treo cờ dưới những bảng hiệu, biển quảng cáo kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh, quán bar. Treo cờ dưới những vật dụng kém mỹ quan như: màn che, tấm che nắng, che bụi, sào (dây) phơi đồ…

Số lượt xem:1997