Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
UBND huyện chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính
11-8-2021

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính được Ủy ban nhân dân huyện triển khai toàn diện. Các Phòng chuyên môn và đơn vị được giao đã cơ bản đã triển khai các nhiệm vụ được phân công.

Tuy nhiên, về cải cách thủ tục hành chính chưa mang lại hiệu quả cao, nhất là việc thực hiện tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin điện tử một cửa tỉnh chưa đầy đủ, tỷ lệ giải quyết dịch vụ công ở mức độ 3, mức độ 4 thấp (mới phát sinh hồ sơ ở Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện); việc chấp hành chế độ thông tin báo cáo một số đơn vị và các xã thực hiện chưa nghiêm túc (nhiều đơn vị báo cáo không đảm bảo đề cương, biểu mẫu hướng dẫn; chậm trễ so với thời gian quy định).

Để chấn chỉnh và thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính trong thời gian tới, nhất là cải cách thủ tục hành chính, Ủy ban nhân dân huyện đã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các xã: à soát lại các nhiệm vụ được giao về công tác cải cách hành chính liên quan đến ngành, lĩnh vực, đơn vị mình được giao thực hiện trong năm 2021; chấp hành nghiêm túc việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo 100% hồ sơ (thuộc thẩm quyền giải quyết, được công bố trong bộ thủ tục hành chính của UBND tỉnh) qua Hệ thống thông tin điện tử một cửa, việc thực hiện cần có sự kết hợp chặt chẽ với việc giải quyết qua Hệ thống Văn bản quản lý và điều hành VNPT Ioffice; đẩy mạnh thực hiện chỉ tiêu sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Ngoài ra, UBND huyện cũng yêu cầu cán bộ, công chức được giao thực hiện nhiệm vụ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện thực hiện tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện (trừ hồ sơ tiếp nhận liên thông). Đồng thời rà soát, niêm yết công khai đầy đủ thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện theo quy định.

Theo Công văn số 1224/UBND-TH ngày 04/8/2021 của Ủy ban nhân dân huyện, trong năm 2021, huyện Ia H'Drai đẩy mạnh thực hiện chỉ tiêu sử dụng dịch vụ công trực tuyến, phấn đấu đạt 50% tổng số thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 có phát sinh hồ sơ; trên 20% tỉ lệ hồ sơ TTHC dịch vụ công trực tuyến được giải quyết mức độ 3 và 4. Tỷ lệ số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện đạt 20% theo Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 05/6/2021 của Ủy ban nhân dân huyện.

Tin: Thanh Xuân