Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Chi nhánh 716 (Binh đoàn 15) hỗ trợ học sinh và Nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số
30-12-2022

Chiều 28/12, Chi nhánh 716 (Binh đoàn 15) phối hợp với UBND xã Ia Đal, trường TH-THCS Hùng Vương tổ chức Chương trình thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường” và hỗ trợ Nhân dân phát triển kinh tế với mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản” tại xã Ia Đal.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại Chương trình, Chi nhánh 716 tặng 14 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Đal theo Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường” với tổng số tiền 61,6 triệu đồng, trong đó mỗi suất quà trị giá 4,4 triệu đồng bao gồm tiền ăn, mua đồ dùng học tập, đồ dùng thiết yếu và phương tiện đến trường.

Trao bò cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chi nhánh 716 đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành khảo sát các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn và triển khai mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản”. Cũng tại Chương trình lần này, đơn vị đã trao tặng 12 con bò giống sinh sản đợt 1 cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng giá trị hơn 266 triệu đồng.

Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em đến trường” và mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản” hỗ trợ Nhân dân phát triển kinh tế có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh nghèo được đến trường nuôi dưỡng ước mơ, tích cực học tập, rèn luyện, xây dựng tương lai và tạo sinh kế cho đồng bào vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Phương Dung