Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đảng bộ Quân sự huyện Ia H'Drai tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025
19-3-2020

Sáng ngày 18/3, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện đã diễn ra Đại hội lần thứ II Đảng bộ quân sự huyện Ia H'Drai  nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quang cảnh Đại hội

Dự đại hội có Đại tá A Văn Dũng, Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đại biểu các phòng, ban Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các ban xây dựng Đảng huyện ủy, các đồng chí Bí thư Đảng ủy kiêm Bí thư chi bộ  các xã, cùng 48 Đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện phát biểu khai mạc đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đề nghị đại hội cần nhìn thẳng vào sự thật, đề cao tinh thần tự phê bình, nghiêm túc tự kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những ưu, khuyết điểm và rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ I, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới 2020 – 2025, xây dựng Đảng bộ quân sự huyện trong sạch, vững mạnh, lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, bầu những đồng chí  tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh, trí tuệ vào Ban chấp hành khóa II và đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo báo cáo, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ quân sự huyện đã quán triệt và triển khai toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự huyện lần thứ I; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh chỉ đạo toàn diện công tác quốc phòng, quân sự, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động phối hợp, nhận định đánh giá tình hình, phát hiện và xử lý có hiệu quả các tình huống, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt kết quả tốt và chỉ đạo diễn tập chiến đấu, phòng thủ 3/3 xã đạt khá; tổ chức tiếp nhận Đại đội BB 186 theo đúng quy định; công tác phát triển Đảng viên hàng năm đều vượt chỉ tiêu đề ra, nâng tỷ lệ Đảng viên lên 21,15%, 2/3 chi bộ quân sự thành lập có chi ủy; xây dựng lực lượng dự bị động viên rộng khắp, chất lượng, đạt chỉ tiêu trên giao, huấn luyện quân nhân dự bị đạt 100% chỉ tiêu, tích cực phát triển Đảng trong lực lượng dự bị động viên, nâng tỷ lệ lãnh đạo lên 17% ... Chất lượng tổng hợp và sẵn sàng chiến đấu cảu lực lượng vũ trang huyện được nâng lên, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, Đảng ủy, các chi bộ cũng thường xuyên đổi mới phương pháp, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng; triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và lèm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ quân sự huyện đã đặt ra một số chỉ tiêu chủ yếu cần thực hiện, trong đó tập trung đột phá nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương; đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện cho các đối tượng và xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật và an toàn giao thông.

Đại tá A Văn Dũng, Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Đại tá A Văn Dũng, Đảng ủy viên Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh yêu cầu Nhiệm kỳ tới, đại hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, luôn đề cao tinh thần cảnh giác, giữ vững lập trường, không để bị động, bất ngờ, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn; tiếp tục xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng đơn vị mẫu mực tiêu biểu; phát huy dân chủ, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, đủ sức lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Các Đại biểu dự đại hội chụp hình lưu niệm

Các đại biểu tham dự đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình tại đại hội. Đại hội đã bầu 5 đồng chí tham gia Ban chấp hành Đảng bộ quân sự huyện khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu gồm 17 đồng chí dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ia H'Drai lần thứ XVII.

Tin, ảnh: Thế Thành