Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Hội nghị triển khai nhiệm vụ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2022
15-7-2022

Chiều ngày 13/7, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2022. Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua và thảo luận dự thảo thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên văn phòng điều phối nông thôn mới huyện, kế hoạch thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Các nhiệm vụ tập trung vào quy hoạch xây dựng nông thôn mới, phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội trong đó, tập trung rà soát, đầu tư hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đảm bảo kết nối tới các xã và được bảo trì hàng năm, huy động các nguồn vốn hợp pháp để lập các thủ tục đầu tư các tuyến đường huyện, đảm bảo đầu tư vào hệ thống thuỷ lợi, nhà ở dân cư; phát triển kinh tế và tổ chức sản xuất, triển khai các chính sách, dự án, mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho các hộ dân; phát triển văn hoá – xã hội, bảo vệ môi trường, duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân… Đảm bảo nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân, tăng cường công tác quốc phòng và an ninh.

Hội nghị đã đưa ra một số giải pháp trong thời gian tới như củng cố kiện toàn và nâng cao năng lực bộ máy làm công tác quản lý Nhà nước về nông nghiệp trên địa bàn huyện, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, tiếp tục tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, huy động và đa dạng hóa các nguồn vốn để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, phục vụ tốt nhu cầu của Nhân dân, đầu tư xây dựng Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cơ quan thường trực Văn phòng huyện rà soát, kiện toàn điều phối Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới. UBND các xã rà soát kết quả thực hiện Bộ tiêu chí thôn Nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, từ đó xây dựng kế hoạch thực hiện năm 2022. Bên cạnh đó, các thành viên Văn phòng điều phối Nông thôn mới kiểm tra kết quả đánh giá Bộ tiêu chí thôn Nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số để xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2022 trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hoài Thương