Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Thường trực Huyện ủy đối thoại với giáo viên hợp đồng trên địa bàn huyện
18-6-2021

Sáng 17/6, Thường trực Huyện ủy Ia H'Drai tổ chức buổi đối thoại để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của giáo viên hợp đồng tại các trường trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi đối thoại.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện; Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ủy ban nhân dân huyện; phòng Giáo dục và Đào tạo cùng 31 giáo viên hợp đồng tại các trường trên địa bàn huyện.

Ngành giáo dục huyện Ia H'Drai hiện đang hợp đồng 35 người, trong đó có 22 giáo viên tiểu học, 11 giáo viên Trung học cơ sở và 02 nhân viên kế toán.

Giáo viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, các giáo viên hợp đồng đã thẳng thắn trao đổi với Thường trực Huyện ủy một số vấn đề khó khăn trong công tác giáo dục hiện nay như: đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy, học tập tại một số điểm trường như thôn 9, thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi; vấn đề ưu tiên trong tuyển dụng viên chức đối với giáo viên đã hợp đồng lâu năm; vấn đề đạt chuẩn kiến thức…

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện đã tiếp thu các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các giáo viên hợp đồng và giải đáp, làm rõ các ý kiến.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi đối thoại

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ giáo viên trên toàn huyện đối với sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Đồng thời, đồng chí cũng làm rõ thêm một số thắc mắc của các giáo viên hợp đồng tại các trường.

Qua đây, đồng chí đề nghị Ngành giáo dục cần nâng cao năng lực, vai trò quản lý ngành, quan tâm hơn nữa đến đời sống tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện; cán bộ, giáo viên cần phải nỗ lực phấn đấu vươn lên, không ngừng học tập, cập nhật kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng giảng dạy; khẩn trương bồi dưỡng, nâng cao đạt chuẩn kiến thức cần thiết; Chi bộ các trường cần tăng cường công tác phát triển đảng viên, chú trọng bồi dưỡng kết nạp vào hàng ngũ của Đảng những giáo viên ưu tú; hội đồng tuyển dụng viên chức huyện thực hiện nghiêm túc công tác tuyển dụng nói chung, tuyển dụng giáo viên nói riêng, tuyệt đối không được phép xảy ra tiêu cực.

Tin, ảnh: Thế Thành