Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 8 năm 2021
30-8-2021

Chiều 30/8, tại Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8/2021 về công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 8 năm 2021 tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững. Các đơn vị đã triển khai lực lượng quản lý chặt chẽ biên giới, đường mòn lối mở, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép. Công an huyện tiếp tục chỉ đạo các lực lượng an ninh phối hợp với BCĐ 35 của huyện rà soát, nắm bắt tình hình trên không gian mạng, qua đó, đã phát hiện 02 tài khoản Facebook có hoạt động đăng tải chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Các đơn vị đã chủ động thực hiện các biện pháp tuyên truyền, đấu tranh ngăn chặn hoạt động vận chuyển, cất giấu lâm sản trái phép, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ. Đồng thời, thực hiện nghiêm công tác trực sẵn sàng phòng, chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn nếu mưa lũ xảy ra; tiếp tục duy trì, triển khai lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các vị trí trọng điểm đảm bảo trực 24/24. Trên địa bàn huyện hiện có 1 Chốt kiểm dịch Covid-19 của tỉnh, 2 chốt kiểm soát tuyến đường sông của huyện và 23 chốt (14 chốt cố định, 9 chốt cơ động) dọc tuyến biên giới do lực lượng biên phòng quản lý. Ban CHQS huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai lực lượng tập luyện và chuẩn bị tốt các nội dung liên quan phục vụ công tác diễn tập phòng thủ cấp xã năm 2021…

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị, lực lượng trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ rừng; tăng cường kiểm tra dọc tuyến biên giới, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn, nhất là công tác phòng, chống covid-19. Đồng chí lưu ý, các cơ quan đơn vị cần triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; UBND xã Ia Tơi phối hợp với các đơn vị triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tại 02 Chốt đường sông; Các đơn vị phối hợp tăng cường tuyên truyền vận động người dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; xử lý nghiêm các trường hợp dùng công cụ kích điện hoặc sử dụng trực tiếp dòng điện để đánh bắt, khai thác thủy sản.

Tin: Thế Thành