Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Xét xử vụ án Trộm cắp tài sản
16-4-2024

Sáng 16/4, Tòa án nhân dân huyện Ia H’Drai tiến hành xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với hai bị cáo Nguyễn Văn Quyết (sinh năm 1987) và Đinh Kim Cương (sinh năm 1993) cùng trú tại thôn Ia Đer, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai về tội “Trộm cắp tài sản”.

Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện, vào khoảng 21 giờ 00 phút, ngày 23/11/2023, Nguyễn Văn Quyết cùng Đinh Kim Cương lợi dụng sơ hở mất cảnh giác, không có người trông coi tài sản đã sử dụng xe máy cày đi đến khu vực công trình đang thi công đoạn đường cửa khẩu Hồ Le thuộc xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai và lén lút lấy 39 bao xi măng còn nguyên và 01 bao xi măng đã mở, nhãn hiệu KAITO, số lô KT40-MHSM01056 loại 50kg/01 bao thuộc sở hữu của Công ty TNHH Việt Trung Gia Lai, sau đó đem về cất giấu tại nhà Quyết nhằm mục đích để sửa chuồng bò. Vụ việc sau đó bị phát hiện, ngày 29/11/2023, Quyết và Cương đã đến Đồn Biên phòng Hồ Le để đầu thú.

Xét hành vi của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quyết 08 tháng tù giam và bị cáo Nguyễn Văn Quyết 06 tháng tù cho hưởng án treo, thời hạn thử thách 12 tháng cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, quy định tại khoản 1, Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Hưởng