Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Ia Đal lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027
26-5-2022

Chiều 25/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Đal tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Luân, Phó Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng với 60 đại biểu đại diện cho 684 đoàn viên thanh niên xã về dự đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn xã đã tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi, trên cơ sở đó, cán bộ, đoàn viên thanh niên trong xã đã được học tập, quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng, các văn bản pháp luật của Nhà nước, qua đó nâng cao được nhận thức, ý thức trong mỗi đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh toàn diện; đã tổ chức 160 đợt tuyên truyền, sinh hoạt cho hơn 3.680 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia theo chủ điểm và thông qua các buổi sinh hoạt của chi đoàn; hơn 120 lượt đoàn viên tham gia phát dọn, dâng hương 2 mộ liệt sỹ và tặng quà cho gia đình chính sách nhân các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hằng năm; vận động 150 lượt cán bộ, đoàn viên tham niên tham gia hiến máu tình nguyện; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ngân hàng CSXH huyện trong quản lý nguồn vốn vay ủy thác, thực hiện công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi và các chương trình đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, thực hiện bình xét cho vay cho các đối tượng chính sách, việc thu lãi, thu nợ, huy động tiết kiệm đúng theo quy định...

Công tác đoàn viên luôn được chú trọng thực hiện, qua đó, bồi dưỡng, rèn luyện, phát triển được 85 đoàn viên mới; tổ chức kiểm tra 05 đợt/16 lượt chi đoàn. Trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đoàn xã đã giới thiệu 32 đồng chí đi học lớp Cảm tình Đảng, ra Nghị quyết giới thiệu được 24 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Ia Đal lần thứ III đã bầu 15 đồng chí tham gia BCH khóa mới, đồng chí Lương Thị Bình được bầu cử vị trí Bí thư Đoàn xã Ia Đal nhiệm kỳ 2022 – 2027; bầu 05 Uỷ viên BTV; 02 Phó Bí thư đoàn xã. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Phương Dung