banner
Thứ 5, ngày 13 tháng 6 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Duy Tân
15-9-2023

Chiều 14/9, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy đã buổi làm việc với Ban Tổng Giám đốc, cán bộ chủ chốt Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Duy Tân (Công ty) về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2023.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí UVBTV Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; Liên đoàn Lao động huyện; Trưởng các phòng, ban liên quan; lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Duy tân, các phòng chuyên môn, các Nông trường cao su thuộc Công ty.

Quang cảnh buổi làm việc

Tính đến thời điểm báo cáo, diện tích cao su của Công ty trên địa bàn huyện trên 7.500 ha, đã đưa vào khai thác gần 7.400 ha, dự kiến trong 3 năm tới sẽ đưa vào khai thác toàn bộ diện tích cao su còn lại. Dự kiến hết tháng 9/2023, Công ty khai thác được 7.500 tấn mủ, đạt gần 52% kế hoạch năm. Cuối năm 2021, Công ty đã đưa vào vận hành thử nghiệm Nhà máy chế biến mủ cao su với công suất 9.000 tấn/năm, hiện Công ty đang nghiên cứu nâng công suất nhà máy lên 20.000 tấn/năm.

Từ đầu năm đến nay, Công ty đã trồng mới 450 ha cao su để cung ứng nguồn nguyên liệu cho Nhà máy mủ trong tương lai và đặt kế hoạch trồng mỗi năm 500 ha trong các năm tiếp theo; xưởng sản xuất phân vi sinh sản xuất được 11.600 tấn, hoạt động ổn định, đáp ứng được 2/3 lượng phân bón cho diện tích cao su của Công ty; Nông trường chuối hiện có 56 ha đang cho khai thác, sản lượng đạt 220 tấn/tháng, dự kiến sẽ mở rộng diện tích thêm khoảng 50 ha; Công ty đã mở rộng diện tích trồng cây sầu riêng xen canh cây cao su với diện tích 160 ha, nâng tổng diện tích cây sầu riêng xen canh cây cao su đạt 190 ha, sẽ tiếp tục mở rộng thêm từ 15-20 ha để hoàn thành kế hoạch 200 ha; Trung tâm cây giống của Công ty đã tổ chức ươm và cung ứng các loại cây giống (cây ăn quả và cây rừng các loại) hơn 300.000 cây với chất lượng cây giống đạt tiêu chuẩn, nguồn gốc rõ ràng được các đơn vị chức năng kiểm định.

Lãnh đạo Công ty báo cáo tình hình kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty

Công ty đã thành lập Trung tâm nghiên cứu sản xuất các loại giống cá nước ngọt trên diện tích 3,7 ha ven lòng hồ tại thôn 7, xã Ia Tơi, hiện nay, Trung tâm đã tổ chức nuôi và nhân giống các loại cá như: cá trê, cá lóc, cá diêu hồng, cá lăng… với sản lượng trong năm dự kiến đạt khoảng 80-90 tấn cá thương phẩm các loại; phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tiến hành nuôi cá trà sóc bố mẹ từ tháng 10/2023. Trong năm, Công ty đã tổ chức liên kết với các hộ gia đình là công nhân của công ty trồng cây keo trên đất thuộc quyền quản lý của Công ty với diện tích 75 ha. Bên cạnh đó, đã hỗ trợ cây giống cho UBND các xã, các đơn vị trên địa bàn huyện trồng rừng với gần 470.000 cây keo, khoảng 400 triệu đồng.

Tổng số cán bộ, công nhân viên toàn Công ty đến thời điểm hiện tại trên 2.200 người. Công ty đã phối hợp với UBND các huyện và thành phố Kon Tum triển khai thực hiện Đề án 285 và Dự thảo triển khai thực hiện đề án di dân, bố trí sắp xếp dân cư năm 2023 trên địa bàn huyện Ia H'Drai; đã bố trí người lao động tại 13/14 điểm dân cư được UBND tỉnh phê duyệt. Công tác chăm lo đời sống người lao động, các chế độ, chính sách được quan tâm triển khai thực hiện đảm bảo đúng theo quy định…

Công ty đã phối hợp với các đơn vị, UBND các xã trên địa bàn huyện nhằm hỗ trợ, chăm lo đến sự phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân như: tổ chức hoạt động Bánh chưng xanh cho hộ nghèo với số tiền 100 triệu đồng; hỗ trợ chở trang thiết bị, đồ chơi cho các điểm trường ở vùng xa, giao thông đi lại khó khăn; rà soát, sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường giao thông nội vùng, làm cầu, cống ở các khu sản xuất, khu dân cư, đặc biệt là việc nâng cấp, sửa chữa tuyến đường giao thông thuộc Tỉnh lộ 675A với chiều dài hơn 10km (đoạn từ khu vực làng chài thôn 7 đi thôn 9 xã Ia Tơi) với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng…

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ một số nội dung tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty đã trình bày những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời đưa ra kiến nghị, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương để hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty ngày càng có hiệu quả, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên cơ sở những ý kiến của Công ty, lãnh đạo UBND-UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện đã trả lời, làm rõ thêm những nội dung liên quan đến ngành, lĩnh vực phụ trách.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trương Thị Linh thay mặt cấp ủy chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực, vào cuộc quyết liệt của tập thể lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Công ty đồng hành cùng với chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các hoạt động sản xuất của Công ty, trong đó luôn chú trọng công tác chăm lo cho đời sống của công nhân. Đồng chí mong muốn Công ty tiếp tục đồng hành, phối hợp nhịp nhàng với chính quyền địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo trong việc triển khai các dự án trên địa bàn. Liên quan đến công tác quản lý đất đai, quy hoạch, đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn hết sức trách nhiệm, tích cực, nỗ lực hơn nữa, chủ động hỗ trợ Công ty để cùng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong rằng Công ty tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, sáng tạo, có nhiều mô hình sản phẩm mới tạo điểm sáng cho Công ty, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển chung của huyện nhà.

Tin, ảnh: Phương Dung
Số lượt xem:588
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Tổ trưởng tổ biên tập: (Ông) Nguyễn Xuân Thái - Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Ia H'Drai - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606521999

Chung nhan Tin Nhiem Mang

138902 Tổng số người truy cập: 375 Số người online:
Phát triển:TNC