Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 6 năm 2021
25-6-2021

Chiều 24/6, tại Đồn Biên phòng Sê San, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 6/2021 về công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo, trong tháng 6/2021, các đơn vị, lực lượng đã tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát địa bàn, quản lý chặt chẽ biên giới, kịp thời ngăn chặn, xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép. Phối hợp triển khai lực lượng để nâng cao hiệu quả các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới, tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Lực lượng CSGT thường xuyên tuần tra, kiểm soát, ra quyết định xử phạt 14 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, nộp ngân sách nhà nước hơn 13 triệu đồng, tạm giữ 12 phương tiện; xử lý 01 vụ - 01 đối tượng tội “Cố ý gây thương tích”. Đồn Biên phòng Hồ Le phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức ký kết “Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống Covid-19, xuất nhập cảnh trái phép” với 250 hộ dân; bàn giao mô hình chăn nuôi gia cầm trị giá 4,8 triệu đồng, phối hợp với Chi nhánh 716-Binh đoàn 15 tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho 320 người, tặng 450 khẩu trang cho người dân trên địa bàn với tổng giá trị 10 triệu đồng…

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị, lực lượng trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị phối hợp tuyên truyền, vận động các hộ dân không phá rừng, đốt rừng làm nương rẫy; quản lý chặt chẽ, nắm chắc số lượng cũng như chất lượng người lao động vào huyện; các Đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuần tra, chốt chặn không để người dân vượt biên trái phép, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

Đồng chí lưu ý, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại các địa phương trên cả nước và cả bên nước bạn Campuchia. Do đó, các đơn vị, lực lượng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong việc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định.

Tin: Thế Thành