Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI
23-4-2019
Sáng ngày 19/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVI tổ chức Hội nghị lần thứ 16. Đồng chí Nguyễn Văn Lộc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.
AnhMinhHoa
Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Thạch - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XVI.

Hội nghị tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với Quyết định thành lập các Tiểu ban Văn kiện, Nhân sự, Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Kế hoạch thực hiện Chương trình số 80-CT/TU, ngày 25-01-2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV về thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 22-10-2018 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) “về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Báo cáo những công việc quan trọng Ban Thường vụ Huyện ủy đã giải quyết từ sau Hội nghị lần thứ XV đến nay; những vấn đề Ban Thường vụ Huyện ủy bàn, quyết định trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tập trung thảo luận dân chủ, thẳng thắn, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết và trách nhiệm đối với các nội dung trình tại Hội nghị.

Đối với Quyết định thành lập các Tiểu ban Văn kiện, Nhân sự, Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội nghị thảo luận và thống nhất giao Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, quyết định các thành viên của các Tiểu ban trong quá trình triển khai thực hiện nếu có sự thay đổi về nhân sự.

Hội nghị cũng đã thảo luận và thống nhất về việc ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Đối với Kế hoạch thực hiện Chương trình số 80-CT/TU, ngày 25-01-2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV về thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 22-10-2018 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) “về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thảo luận và đề nghị xem xét, nghiên cứu kỹ các nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện phù hợp, sát với tình hình thực tế của huyện; sau khi tổng hợp đầy đủ ý kiến góp ý của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ chỉ đạo tiếp thu, hoàn thiện kế hoạch và xin ý kiến Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (bằng văn bản) trước khi ban hành triển khai thự hiện.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Lộc nhấn mạnh, thời gian từ nay đến Đại hội XVII Đảng bộ huyện không còn nhiều, vì vậy, ngay sau Hội nghị này, đề nghị cấp ủy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội Đảng các cấp, tiến đến Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XVII... Đồng thời, yêu cầu các cấp, các ngành và các địa phương tiếp tục thực hiện để hoàn thành các nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2019 đẫ đề ra.

Tin, ảnh: Anh Tuấn