Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng để phòng lây nhiễm nCoV
12-2-2020

Rửa tay bằng xà phòng
1. Rửa tay bằng xà phòng trong ít nhất 30 giây để phòng lây nhiễm nCoV. Rửa tay nhiều lần trong ngày, sau khi ho, hắt hơi, sau khi tháo khẩu trang, sau khi chăm sóc người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, sau khi tiếp xúc với dịch tiết mũi, họng, ho hắt hơi của người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, trước các bữa ăn và trước khi chế biến thực phẩm, sau khi tiếp xúc với động vật hoặc chất thải của động vật, sau khi đi vệ sinh.
2. Khi không có xà phòng và nước sạch, có thể rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn.
3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng kết hợp với các biện pháp vệ sinh hô hấp, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, dụng cụ và sử dụng khẩu trang đúng cách.

Tin, ảnh : Thanh Xuân