Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H'Drai: Tiêm vắc xin phòng Covid- 19 đợt 2 năm 2021
8-6-2021

Từ ngày 8/6, Trung tâm Y tế huyện Ia H'Drai triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2/2021

Khám sàng lọc trước tiêm vắc xin

Trong đợt tiêm này, huyện Ia H’Drai được cấp 400 liều vắc xin AstraZeneca do COVAX Facility hỗ trợ, tiêm cho tổng số 366 người thuộc các đối tượng ưu tiên gồm lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch đã tiêm mũi 1, đợt 1 và điều tra bổ sung (nhóm 1); nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh (nhóm 2); cung cấp dịch vụ thiết yếu, như hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước... (nhóm 3).

Tiêm vắc xin phòng covid 19 cho các đối tượng ưu tiên

Theo kế hoạch, đợt tiêm sẽ bắt đầu từ 08/6, hoàn thành trước ngày 15/8. Đợt tiêm được chia làm 2 vòng, cụ thể: vòng 1 bắt đầu từ ngày 8/6, tiêm mũi 1 cho các đối tượng thuộc nhóm 1 (đối tượng bổ sung và hoãn tiêm đợt 1), nhóm 2 và nhóm 3. Vòng 2, bắt đầu từ ngày 6/7, tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã được tiêm mũi 1 trong đợt 1 (đảm bảo sau mũi 1 từ 8-12 tuần). Các đối tượng được tiêm đều được khám sàng lọc trước tiêm và yêu cầu theo dõi y tế sau tiêm chủng.

Tin, ảnh : Thế Thành