Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H’Drai quan tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
31-1-2019
Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc, nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đón Tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc. Trong 2 ngày 29 và 30/1, Ủy ban Mặt Tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho hơn 1.800 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Ủy ban Mặt Tổ quốc Việt Nam huyện đã tiếp nhận hơn 690 triệu đồng từ  quỹ Vì người nghèo của tỉnh, ngân sách huyện và sự tham gia ủng hộ của cán bộ, công chức, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện để chia sẻ đến các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn 03 xã. Các hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập được nhận 500 nghìn đồng/hộ, các hộ nghèo theo tiêu chí thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản và hộ cận nghèo được nhận 200 nghìn đồng.

Đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN huyện trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình

Đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của toàn xã hội, góp phần mang đến cho những hộ gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn một cái tết vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa.

Tin, ảnh: Thanh Xuân