Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Ia H'Drai: khẩn trương dập dịch sốt xuất huyết tại xã Ia Dom
6-10-2022

Ngày 4/10, tại thôn 3, xã Ia Dom đã xuất hiện 04 ca bệnh sốt xuất huyết. Nhằm kiểm soát dịch bệnh không để lây lan, huyện Ia H'Drai đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp, huy động cả hệ thống chính trị và Nhân dân tập trung phòng, chống dịch bệnh.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết

Hiện trên địa bàn thôn 3, xã Ia Dom đã có 04 ca sốt xuất huyết, nâng tổng số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn toàn huyện lên 18 ca. Huyện Ia H'Drai đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, Ủy ban nhân dân xã khẩn trương, quyết liệt triển khai các giải pháp phòng chống sốt xuất huyết, không để dịch bệnh lây lan. Xã Ia Dom đã triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như lật úp các vật dụng phế thải chứa nước đọng, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm không để muỗi có nơi trú ẩn, sinh sản ... vận động nhân dân nâng cao nhận thức, tích cực trong phòng chống sốt xuất huyết. Trung tâm Y tế tổ chức phun hóa chất 100% các hộ gia đình thuộc khu vực ổ dịch.

Phun hóa chất diệt muỗi tại ổ dịch thôn 3, xã Ia Dom

Đây là địa phương có ổ dịch sốt xuất huyết năm 2019 với 24 ca mắc và xuất hiện lại theo chu kỳ 3 năm 1 lần. Chính vì vậy, huyện Ia H'Drai chỉ đạo ngành y tế và các địa phương tăng cường các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh, giám sát xử lý ổ dịch nhỏ và ca bệnh đơn lẻ tại các địa phương theo đúng quy định và thực hiện giám sát dịch bệnh thường quy; thường xuyên tổ chức hoạt động ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường để phòng chống dịch bệnh.

Tin, ảnh: Thế Thành