Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Thông báo tạm dừng hoạt động của các Điểm khai báo y tế phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện
12-1-2022

Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai thông báo tạm dừng hoạt động của Điểm khai báo y tế số 4 (Sê San), Chốt  kiểm  soát,  ngăn  chặn người  từ  vùng dịch COVID-19 vào địa bàn huyện và tuyên truyền phòng, chống dịch tại thôn Ia Dơr, thôn 9, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai kể từ 0 giờ ngày 12/01/2022.

Đề nghị người dân tuân thủ nghiêm túc các quy định của ngành y tế để phòng ngừa nhiễm bệnh cho bản thân và lây nhiễm cho người khác. Nêu cao ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, đặc biệt nếu bản thân mình đang bị nhiễm bệnh tự giác khai báo y tế khi đến/về địa bàn hoặc khi có tiếp xúc gần với ca bệnh xác định; khuyến khích tự xét nghiệm để phát hiện bệnh sớm và khi có triệu chứng COVID-19 (sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp) cần báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất.

Mỗi người dân không được lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của huyện như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác; thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng PC Covid-19.

Tin: Thu Hằng