Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
UBND huyện Ia H’Drai họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2022.
2-11-2022

Chiều ngày 01/11, UBND tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2022 đánh giá kết quả tình hình kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong tháng 10, triển khai phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 11/2022 dưới sự đồng chủ trì của các đồng chí Nguyễn Tiến Dũng và Bùi Văn Nhàng, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị và UBND các xã.

Quang cảnh phiên họp.

Trong tháng 10, các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội đạt kết quả tích cực. Tổng diện tích cây trồng trên địa bàn huyện đạt trên 28 nghìn ha, đạt 100% kế hoạch. Đàn gia súc trên 7 nghìn con, đạt hơn 90% kế hoạch; đàn gia cầm đạt trên 39 nghìn con, đạt 100% kế hoạch. Tổng sản lượng thủy sản đạt 45,8 tấn; tổng diện tích ao nuôi đạt 30 ha.

Các nhà máy sản xuất công nghiệp trên địa bàn duy trì hoạt động sản xuất ổn định, đảm bảo công suất, sản lượng theo kế hoạch. Nhà máy sản xuất công nghiệp trên địa bàn duy trì hoạt động sản xuất ổn định, đảm bảo công suất, sản lượng theo kế hoạch. Hoạt động thương mại dịch vụ, lưu thông hàng hoá diễn ra bình thường. Về công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường thường xuyên được kiểm tra, giám sát.

Công tác xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được triển khai có hiệu quả, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022. Qua đó, triển khai chính sách hỗ trợ phát triển 03 sản phẩm OCOP năm 2022; phát triển nâng cao năng lực hợp tác xã gắn với phát triển liên kết sản xuất; rà soát, chuẩn bị tổ chức đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện. Công tác thu hút dân cư được chú trọng, tiếp tục liên hệ, rà soát các hộ có nguyện vọng di dân đến Điểm dân cư 64 theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh. Công tác phòng, chống thiên tai, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu thường xuyên được cập nhật, đảm bảo chủ động ứng phó khi có thiên tai xảy ra.

Trong tháng, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện thực hiện 1,9 tỷ đồng, đạt dự toán giao. Thu ngân sách huyện thực hiện 4,4 tỷ đồng, đạt trên 200% dự toán giao. Chi ngân sách thực hiện 9,1 tỷ đồng, đạt 85% dự toán giao đầu năm. Doanh số cho vay trong tháng đạt 6,8 tỷ đồng với 1,5 nghìn lượt khách hàng vay vốn. Doanh số thu nợ 1,4 tỷ đồng, thu lãi đạt gần 100%.

Các trường học trên địa bàn tiếp tục triển khai thưc hiện nhiệm vụ, chương trình năm học 2022-2023, duy trì tỷ lệ học sinh các bậc học đến lớp đạt 100%; tiến hành sơ kết 01 năm thực hiện Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số tính đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện. Công tác văn hoá thông tin được duy trì hiệu quả. Ngành y tế đã thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho người dân, kiểm soát các dịch bệnh cơ bản. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Duy trì thường xuyên, định kỳ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Công tác giảm nghèo, rà soát hộ nghèo, cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022 trên địa bàn huyện được triển khai có hiệu quả. Thực hiện chi trả trợ cấp đầy đủ, kịp thời cho đối tượng chính sách bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong tháng 10 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong tháng 11, các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thủ tục đầu tư, thi công công trình dự án, tiểu dự án, thực hiện có hiệu quả, tiết kiệm, đúng pháp luật đối với 03 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022; thực hiện kế hoạch giao rừng gắn với giao đất cho cộng đồng dân cư năm 2022 trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tuyên truyền vận động người dân và triển khai di dân và di dân nội vùng đến điểm dân cư 64 đảm bảo chỉ tiêu, thường xuyên theo dõi, phối hợp các doanh nghiệp trên địa bàn trong việc thu hút, sắp xếp dân cư vào địa bàn huyện lập nghiệp, đảm bảo hoàn thành tốt chỉ tiêu dân số năm 2022; phối hợp chăm sóc diện tích rừng đã trồng năm 2021 và trồng mới năm 2022 quy định, rà roát, đảm bảo số liệu hiện trạng rừng thực tế, phục vụ công bố diễn biến rừng năm 2022; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện; tiếp tục theo dõi, tuyên truyền vận động và kiểm soát tốt, không để lây lan các dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue, bệnh tay, chân, miệng trên người và bệnh dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn…

Tin, ảnh: Hoài Thương