Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Huyện đoàn Ia H'Drai khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ năm 2022
31-10-2022

Sáng 31/10, Huyện đoàn Ia H'Drai phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn Thanh niên ở cơ sở năm 2022.

Tham dự có đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng cùng với 31 học viên là cán bộ làm công tác Đoàn – Hội – Đội ở cơ sở.

Đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai mạc buổi Lễ

Phát biểu khai giảng tại buổi lễ, đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị các đồng chí giảng viên nghiên cứu, soạn bài giảng có chất lượng để truyền đạt cho học viên những nội dung cơ bản, trọng tâm, đảm bảo nội dung của chương trình. Các đồng chí học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm nội quy lớp học, nghiêm túc học tập, tiếp thu bài giảng, chủ động nghiên cứu thêm tài liệu, tự học hỏi nâng cao bản lĩnh chính trị cũng như nghiệp vụ chuyên môn để đạt hiệu quả cao nhất.

Quang cảnh Lễ khai giảng

Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 31/10 đến ngày 04/11), các học viên được nghiên cứu các chuyên đề như: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên Việt Nam; Đoàn viên là lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về công tác Đoàn – Hội – Đội, từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở ngày càng vững mạnh.

Tin, ảnh: Phương Dung