Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Ia H’Drai: Kiểm tra liên ngành ATTP bếp ăn tập thể tại trường học
27-10-2022

Từ ngày 25/10 đến ngày 27/10/2022, Đoàn liên ngành VSATTP huyện Ia H’Drai đã tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn huyện.

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về An toàn vệ sinh thực phẩm, thông qua đợt thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về An toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, chủ động phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn huyện.

Nội dung kiểm tra chú trọng vào các điều kiện hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở; điều kiện vệ sinh đối với cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước…Qua đợt kiểm tra, 6/6 bếp ăn tập thể tại các trường học trên địa bàn huyện đều thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo đúng theo quy định; bữa ăn bán trú đảm bảo vệ sinh, đủ dinh dưỡng, giúp học sinh có sức khỏe tốt để học tập và phát triển toàn diện.

Thông qua hoạt động kiểm tra, góp phần làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khoẻ cho các em học sinh, đồng thời thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh kiểm tra ATVSTP tại các trường học:

Tin, ảnh: Hoài Thương , Văn Hưởng