banner
Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

 

 

 

 

 

 

 

Đi đâu trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch
31-12-2021

Với 3 ngày nghỉ dịp Tết Dương lịch, du khách thập phương khi đến huyện Ia H'Drai có thể có nhiều lựa chọn, trong đó có các chuyến đi ngắn ngày, không quá tốn kém mà vẫn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời. Sau đây là  gợi ý về một số điểm du lịch tại Ia H'Drai.

  1. Làng chài trên sông     

Nằm trên lòng hồ thủy điện Sê San 4, Làng chài thôn 7, xã Ia Tơi là một điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài tỉnh.

Cùng với trải nghiệm đi thuyền máy trên sông nước, du khách khi đến với làng chài còn được đến các đảo nổi trên lòng hồ, tham quan những lồng bè nuôi cá lăng, cá rô phi, cá diêu hồng, cá tra, cá chình hoa của bà con ngư dân ở đây. Ngoài ra, đêm đến, du khách còn được xem ngư dân giăng đèn thả lưới đánh bắt cá cơm tự nhiên trên lòng hồ. Bên cạnh đó, du khách cũng được thưởng thức nhiều món ăn ngon với những sản phẩm mang đậm  hương vị của miền Nam Bộ và của vùng Tây Nguyên như lẩu mắm, cá nướng, cá chiêng, cá lăng bột và cháo cá… Khi về, du khách có thể mua những sản vật làm quà như các sản phẩm từ cá cơm, các loại khô cá lóc, cá rô, mắm …

Việc đầu tư phát triển thuyền máy phục vụ đưa đón khách, xây dựng nhà bè và chế biến các món ăn ngon để phục vụ nhu cầu của du khách đã được bà con làng chài Thôn 7, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai thực hiện. Bên cạnh đó, việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch làng chài cùng những sản phẩm địa phương đã được huyện và xã chú trọng. Nhờ vậy, lượng khách du lịch đến với làng chài mỗi ngày một tăng.

  1. Thác 7 tầng Ia Dom

Một trải nghiệm thú vị cho du khách thích leo núi và khám phá, đó là thác 7 tầng tại thôn 2 xã Ia Dom. Vì chưa đưa vào khai thác du lịch nên cảnh quan tại đây còn hoang sơ, mộc mạc, hùng vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng. Du khách có thể đi bằng đường bộ theo con đường bê tông dẫn đến gần chân thác, sau đó đi bộ đến thác. Bõ công cho sự vất vả, du khách sẽ được tận hưởng dòng nước trong vắt, mát lành, ngắm cảnh quan thiên nhiên chưa có nhiều sự tác động của con người.

Khi đi du lịch thác, du khách có thể mang theo thức ăn, lều bạt để nghỉ qua đêm để có thể có những trải nghiệm thú vị tại đây. Nhưng một lưu ý không thể bỏ qua, đó là luôn cẩn trọng khi sử dụng lửa trong rừng, sử dụng các sản phẩm ngừa côn trùng đốt và không xả rác trong rừng để có chuyến trải nghiệm thú vị và an toàn.

  1.  Tham quan mô hình nuôi hươi sao lấy nhung

Hươu sao lấy nhung là một sản phẩm Ocop của huyện Ia H'Drai, được nuôi tại 2 xã Ia Dom và Ia Đal. Du khách có thể đến tham quan các mô hình và đặt mua sản phẩm từ nhung hươu để dùng hoặc làm quà tặng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mỗi du khách hãy luôn nâng cao ý thức phòng chống dịch, xét nghiệm Covid-19 trước khi đi du lịch, luôn khai báo y tế khi đến địa phương, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, và chỉ nên đi theo các nhóm nhỏ, hạn chế tiếp xúc để có những trải nghiệm du lịch an toàn cho bản thân và cộng đồng.

 

Tin: Thanh Xuân
Số lượt xem:554
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai

Tổ trưởng tổ biên tập: (Bà) Đinh Thị Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606504678.

 

138900 Tổng số người truy cập: 820 Số người online:
Phát triển:TNC