Thứ 6, ngày 28 tháng 2 năm 2020

Nhân dân thôn 9 tổ chức Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư
13-11-2019

Chiều 12/11, đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn thôn 9 đã tham gia Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11.

Quang cảnh ngày hội

Dự Ngày hội có đồng chí Sô Lây Ngai, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; Lưu Duy Khanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh;Võ Anh Tuấn, phó bí thư Huyện ủy; A Khiên, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Lương Văn Thám, Phó chủ tịch HĐND huyện

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhân dân thôn 9 đã có dịp ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đánh giá lại kết quả thực hiện công tác Mặt trận thôn 9 năm 2019 và chương trình phối hợp thông nhất hành động năm 2020.

Với quyết tâm xây dựng thôn 9 “giàu về kinh tế, vững về an ninh chính trị, từng bước làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, trong năm 2019, cộng đồng dân cư thôn 9 đã phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết cùng nhau thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội và công tác giữ vững an ninh, chính trị trên địa bàn.

Toàn thôn có 155 gia đình với 525 nhân khẩu, trong đó phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, làm công nhân công ty cao su. Bên cạnh đó, người dân còn tích cực tham gia lao động sản xuất tăng them thu nhập cho gia đình. Toàn thôn có 5ha lúa cạn, 350ha điều, đàn bò hơn 60 con, hơn 1500 con gia cầm và 5ha ao nuôi cá.

Một số hình ảnh tại ngày hội

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao được chú trọng. Trong thôn có 149 em học sinh thuộc các cấp học, trong đó 98 em học tại điểm trường thôn, không có trẻ bỏ học nửa chừng. Thôn 9 đã thành lập và duy trì đội văn nghệ quần chúng để gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, 4 đội bóng chuyền, 1 đội bóng đá nữ thường xuyên giao lưu, thi đấu chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc.

Trong năm, nhân dân trong thôn cũng tham gia đổ bê tông 1.500m2 sân trường, sân nhà văn hóa và sân bóng chuyền thôn; giữ vệ sinh môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt gắn với cuộc vận động “5 không 3 sạch” và xây dựng mô hình “Nhà tôi, đường làng tôi sạch đẹp” của Hội liên hiệp phụ nữ phát động.

Toàn thể nhân dân thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, có ý thức chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quyết tâm giữ vững an ninh, chính trị tại địa phương.

Ủy ban nhân dân xã Ia Tơi đã trao quyết định  “Gia đình văn hoá 3 năm liên tiếp”.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã Ia Tơi đã trao quyết định công nhận 19 hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá 3 năm liên tiếp”.

Tin, ảnh : Văn Hưởng