banner
Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

 

 

 

 

 

 

 

Huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo tồn và phát huy văn hóa dân gian các dân tộc trên địa bàn huyện giai đoạn 2018 – 2020
25-12-2020

Chiều 23/12, tại Hội trường trung tâm, Huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo tồn và phát huy văn hóa dân gian các dân tộc trên địa bàn huyện giai đoạn 2018 – 2020, định hướng bảo tồn phát huy trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trịnh Văn Huy, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đoàn thể huyện; lãnh đạo, cán bộ văn hóa các xã cùng toàn thể thành viên các đội văn hóa văn nghệ dân gian tiêu biểu của huyện.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp của các nghệ nhân, các đội văn hóa văn nghệ dân gian trong công tác bảo vệ, truyền dạy và phát huy bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện. Mong muốn trong thời gian tới, các đội văn nghệ dân gian tiếp tục phát huy thêm nhiều văn hóa đặc sắc khác, nâng cao các giá trị truyền thống, đoàn kết các dân tộc, thi đua yêu nước, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần phát triển du lịch huyện nhà.

Một số tiết mục văn nghệ tại Hội nghị 

Theo báo cáo, trong giai đoạn 2018 – 2020, các cấp, ngành, chính quyền địa phương đã chú trọng triển khai công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hóa truyền thống các dân tộc đến các tầng lớp nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số. Kết quả cho thấy, hiện nay toàn huyện có 04 bộ Trống Cồng, tăng 03 bộ so với thời điểm năm 2017 chỉ có 01 bộ. Sưu tầm, thực hiện các điệu nhảy Sạp, múa xòe, bài trống cồng truyền thống của người Thái; hát then, Đàn Tính của người Tày;bài trống cồng truyền thống của người Mường…

Thời gian tới, các cấp chính quyền địa phương cùng với các đội văn hóa văn nghệ dân gian tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2018 – 2020. Phấn đấu đến năm 2025, 40% thôn đồng bào các dân tộc có nhạc cụ truyền thống; 03/03 xã tổ chức các lớp truyền dạy về văn hóa dân gian các dân tộc cho thanh niên người dân tộc tại địa phương,góp phần nâng cao lòng tự hào về giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số.

Ban tổ chức trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo tồn văn hóa dân gian các dân tộc trên địa bàn huyện giai đoạn 2018 - 2020

Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 04 tập thể và 23 cá nhân tiêu biểu trong công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân gian các dân tộc trên địa bàn huyện giai đoạn 2018 – 2020.

 

Tin: Phương Dung
Số lượt xem:1453
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai

Tổ trưởng tổ biên tập: (Bà) Đinh Thị Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606504678.

 

138900 Tổng số người truy cập: 478 Số người online:
Phát triển:TNC