Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 4/2019
16-4-2019
Sáng 12/4, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 4/2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp.
AnhMinhHoa
Quang cảnh phiên họp

Dự và chỉ đạo phiên họp có đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Tham dự phiên họp có đại diện Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; các Ban HĐND huyện;  các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và Uỷ ban nhân dân các xã.

Theo báo cáo, trong tháng 3, toàn huyện đã gieo trồng 28,1 ha vụ lúa Đông xuân năm 2018-2019, trồng 0,2 ha rau các loại. Tính đến ngày 12/4, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện là 27.523,1 ha, đạt 97,3% kế hoạch. Trong tháng, đàn gia súc không tăng, đàn gia cầm tăng 1.698 con so với tháng trước. Diện tích ao nuôi thủy sản 25,1 ha và 73 lồng nuôi (30m3/lồng). Sản lượng thủy sản khai thác tự nhiên trong tháng đạt 2,7 tấn.

Trong tháng, Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Thu ngân sách Nhà nước trong tháng trên địa bàn đạt 1.082,505 triệu đồng, lũy kế đến ngày 12/4/2019 đạt 6.357 triệu đồng đạt 25% dự toán giao và bằng 13% dự toán huyện giao; chi ngân sách 5.696,478 triệu đồng, lũy kế đến ngày 12/4/2019 đạt 23.608,606 triệu đồng, đạt 13% so với dự toán giao.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội, ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học; chất lượng khám và chữa bệnh được quan tâm; Trong tháng, Trung tâm y tế huyện ghi nhận mắc mới 01 ca bệnh tay chân miệng, 01 ca thủy đậu, 04 ca tiêu chảy, 01 ca sởi. Các bệnh truyền nhiễm khác như quai bị, sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não nhật bản, Bệnh bạch hầu, cúm A (H5N1, H7N9, H1N1) ở người...không phát hiện ca mắc mới.

Trong tháng, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo ngành chức năng tiếp tục tổ chức kiểm tra, truy quét các hành vi vi phạm công tác quản lý, bảo vệ rừng; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn.

Công tác tổ chức cán bộ và sắp xếp lại một số cơ quan, đơn vị được thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên và để đáp ứng yêu cầu công tác trong thời gian tới; chủ động triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Tả lợn Châu phi; tập trung xử lý bệnh khảm và chổi rồng trên cây sắn tại địa bàn các xã; đã triển khai, vận hành kịp thời Hệ thống quản lý văn bản điều hành VNPT Ioffice tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tại phiên họp, các đại biểu tham dự đã thảo luận, báo cáo công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương về tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4.

Phát biểu chỉ đạo phiên họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Lộc đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ngành chức năng tập trung phòng chống, xử lý triệt để dịch bệnh trên địa bàn như khảm lá sắn, bệnh chổi rồng; có biện pháp giải quyết các điểm dân cư bị thiếu nước sinh hoạt và sản xuất cho Nhân dân; tập trung đẩy nhanh công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; đôn đốc, đảy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng, xử lý quyết liệt các vụ việc phá rừng làm nương rẫy trái pháp luật.

Kết luận phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị Văn phòng tiếp thu các ý kiến tham gia tại phiên họp để hoàn chỉnh báo cáo; đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã  chủ động phòng, chống khô hạn, thiếu nước sinh hoạt  cho Nhân dân, không được để cho Nhân dân thiếu nước sinh hoạt; các cơ quan, đơn vị, các xã thực hiện nghiêm công tác trực trong dịp nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 01/5; chuẩn bị chu đáo các nội dung để phục vụ Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh tại địa bàn; tăng cường, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tin, ảnh : Thanh Xuân