Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị Đảng ủy quân sự phiên cuối năm 2020
24-12-2020

Sáng ngày 23/12, tại hội trường Ban CHQS huyện Ia H'Drai, Đảng ủy quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị phiên cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trịnh Ngọc Trọng, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Xuân Đi, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện. Cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban tham mưu giúp việc Huyện ủy; lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn; các đồng chí Bí thư Đảng ủy 3 xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua các Báo cáo dự thảo tổng kết nhiệm vụ QSQP năm 2020; dự thảo Nghị quyết của ĐUQS huyện lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QSQP năm 2021 và dự thảo Chương trình công tác năm 2021 của ĐUQS huyện.

Trong năm 2020, Ban CHQS huyện đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn huyện. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu (05/05 công dân). Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ từ cơ quan, đơn vị 186 và Ban CHQS các xã, tự vệ trên địa bàn huyện; thực hiện tốt công tác phối hợp theo Nghị định số 03/2019 của Chính Phủ. Đã tổ chức huấn luyện cán bộ cơ quan 32/32 đồng chí, đạt 100%, kết quả đạt khá; huấn luyện 12/12 cơ sở DQTV với 496 đồng chí đạt 92,02%; huấn luyện lực lượng Dân quân thuộc 3 xã với 166 đồng chí, đạt 87,83%, đạt kết quả khá. Công tác xây dựng, bồi dưỡng nâng cao chất lượng Cán bộ, đảng viên được chú trọng, lực lượng DQTV có 124 đồng chí là Đảng viên, đạt 21,75%. Đơn vị đã thực hiện tốt các phong trào thi đua năm 2020; chính sách hậu phương quân đội được tổ chức thường xuyên và chu đáo…

Đồng chí Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh mong muốn trong thời gian tới tập thể Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để hoàn thành các nhiệm vụ được giao; Đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; Hoàn thành tốt công tác tuyển quân và tổ chức huấn luyện nghiêm túc. Thực hiện nghiêm túc Quy chế phối hợp giữa các lực lượng đã được ký kết; tăng cường hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa… tiếp tục đảm bảo tình hình ANQP trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đề nghị Cơ quan thường trực tiếp thu ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo. Đồng chí đánh giá, năm 2020 vừa qua là một năm khó khăn, tình hình An ninh - Chính trị, dịch bệnh diễn biến phức tạp tuy nhiên bằng sự cố gắng Cơ quan thường trực đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đươc giao. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh cần tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra; tăng cường hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho lực lượng Cán bộ, chiến sĩ; phát triển Đảng trong lực lượng DQTV, DBĐV, thôn Đội trưởng. Tham gia công tác PCCC và TKCN, tiếp tục giúp dân xóa bỏ nhà tạm…đảm bảo tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện.

Tin: Thế Thành