Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc
3-8-2021

Chiều 02/8, Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với các tổ chức cơ sở Đảng tháng 7 năm 2021.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo HĐND – UBND – UB MTTQ VN và các đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị báo cáo một số nội dung như: Công tác di dân tái định cư; quản lý bảo vệ rừng; xây dựng phát triển Đảng và Hệ thống chính trị; xây dựng nông thôn mới; công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, nêu lên các khó khăn, vướng mắc và hướng khắc phục trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo các nhiệm vụ đã triển khai trong tháng 7 vừa qua, giải trình các vấn đề được đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu và kiến nghị, đề xuất với Thường trực Huyện ủy một số khó khăn, vướng mắc tại cơ quan, đơn vị.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị lãnh đạo các đơn vị, địa phương quan tâm hơn nữa đối với công tác xây dựng nông thôn mới; phát triển đảng viên; chuẩn bị chu đáo các nội dung diễn tập phòng thủ tại xã Ia Đal; nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương các tổ chức cơ sở Đảng đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị các tổ chức cơ sở thuộc huyện tiến hành rà soát, trình cấp có thẩm quyền khẩn trương kiện toàn các chức danh còn thiếu trong bộ máy, kể cả việc tuyển dụng công chức, viên chức cấp huyện, xã; Thường trực Huyện ủy quyết định lùi thời gian tổ chức Đại hội Hội LHPN huyện và Đại hội Hội người cao tuổi xã Ia Dom để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; Đảng ủy các xã tổ chức rà soát lại các hộ dân trên địa bàn có thân nhân đang sinh sống ngoài tỉnh có nhu cầu về địa phương trong thời gian đến; đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tuyệt đối không được đi đến vùng, địa phương đang có dịch; tuyên truyền đến Nhân dân chấp hành nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch; Đảng ủy cấp xã chỉ đạo triển khai các thôn, làng ký kết Quy ước, hương ước trong đó phải triển khai cam kết không phá rừng, không xâm hại đất lâm nghiệp; thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch; thay đổi nếp nghĩ cách làm…; rà soát lại chương trình kiểm tra giám sát của năm 2021; triển khai trồng rừng theo đúng kế hoạch; thực hiện công tác di dân tái định cư theo đúng quy định; chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức thành công diễn tập phòng thủ tại xã Ia Đal; Chi bộ Giáo dục và Chi bộ trường PT Dân tộc nội trú chuẩn bị thật tốt cho năm học mới, đặc biệt là công tác phòng dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Thế Thành