Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ tuyên truyền miệng dành cho cán bộ ở cơ sở năm 2022
9-6-2022

Sáng ngày 08/6, Trung tâm chính trị huyện Ia H'Drai tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ tuyên truyền miệng năm 2022 cho cán bộ cơ sở năm 2022. Dự buổi khai giảng có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu Khai mạc lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị các đồng chí giảng viên nghiên cứu, soạn bài giảng có chất lượng để truyền đạt cho học viên những nội dung trọng tâm, cơ bản đảm bảo nội dung của chương trình; các đồng chí học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, chủ động nghiên cứu tài liệu, lĩnh hội những nội dung của các chuyên đề học tập.

Quang cảnh buổi Lễ

Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ tuyên truyền miệng dành cho cán bộ ở cơ sở năm 2022, được tổ chức trong 3 ngày (từ 07/6/2022 đến hết 09/6/2022) với sự tham gia của 54 học viên là các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở và lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở. Tại đây, các học viên được phổ biến các chuyên đề: tuyên truyền miệng và tổ chức, hoạt động của báo cáo viên, tuyên truyền viên; kỹ năng chuẩn bị bài tuyên truyền miệng; kỹ năng tổ chức một buổi tuyên truyền miệng

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ khai giảng

Để lớp học đạt được mục đích, yêu cầu, nội dung đề ra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đồng chí lưu ý các đồng chí học viên phải khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc hợp lý để tập trung lên lớp nghe giảng đầy đủ, đúng thời gian quy định. Trong giờ học không được làm việc riêng và hạn chế đi lại làm ảnh hưởng đến việc dạy và học học; tranh thủ tối đa thời gian rỗi cho việc nghiên cứu, tham khảo tài liệu để bổ sung kiến thức trên lớp cũng như làm phong phú thêm tình huống trong thảo luận, tạo ra không khí học tập sôi nổi, hiệu quả, chấp hành nghiêm nội quy quy chế học tập, tạo được mối quan hệ đoàn kết thống nhất cao trong lớp học; sau khi kết thúc khóa học phải biết vận dụng sáng tạo, linh hoạt những kiến thức đã được học ở trên lớp vào thực tiễn; các đồng chí giảng viên được phân công lên lớp phải chuẩn bị bài giảng của mình một cách kỹ lưỡng, nội dung bài giảng phải ngắn gọn, dễ hiểu, sát với thực tế để học viên dễ tiếp thu, dễ vận dụng trong thảo luận và xử lý công việc hàng ngày ở cơ sở.

Tin, ảnh: Thế Thành