Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với tổ chức cơ sở Đảng thường kỳ tháng 02 năm 2022
10-2-2022

Sáng 10/02, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc nhằm nắm bắt và đánh giá tình hình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng tháng 01 năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 02 năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí, A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Ngày 08/02 vừa qua, huyện Ia H'Drai đã tổ chức thành công Lễ công bố xã Ia Dom đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 và ra quân đầu năm 2022 tại 03 xã: xã Ia Dom tổ chức cho đại diện 05/05 thôn ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng; phát động trồng cây xanh, tạo cảnh quan quanh hồ nước tại thôn 1, phát quang dọn dẹp vệ sinh hành lang dọc tuyến Quốc lộ 14C; xã Ia Đal tổ chức cải tạo sân bóng đá thôn 6, phát quang, mở rộng, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, vét rãnh thoát tại các thôn; xã Ia Tơi tổ chức đổ bê tông sân bóng chuyền tại nhà văn hóa thôn 8, phát dọn, tổng vệ sinh dọc tuyến đường Quốc lộ 14C, khu dân cư, nhà văn hóa, nơi sinh hoạt cộng đồng.

Trong tháng 1/2022 và kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan. Đến thời điểm báo cáo, trên địa bàn huyện lũy tích có 46 ca (trong đó có 16 ca cộng đồng, lũy tích cách ly điều trị tại huyện 20 ca, đã khỏi 19 ca). Hiện nay, có 01 ca đang điều trị tại khu điều trị; 11 người cách ly tại nhà; 28 người tự theo dõi sức khỏe. Việc cách ly tại nhà được kiểm soát và giám sát chặt chẽ, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã. Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Lũy kế đến thời điểm bảo cáo, huyện đã xử phạt 52 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 62 triệu đồng.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết trên địa bàn huyện ổn định, không xảy ra tình trạng sử dụng các loại pháo nổ, không xảy ra tai nạn giao thông.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ, giải trình và kiến nghị với Thường trực Huyện ủy một số khó khăn, vướng mắc tại cơ quan, đơn vị.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên, đảm bảo số lượng, chất lượng, các đơn vị không hoàn thành chỉ tiêu cần kiểm điểm, đánh giá phân loại cuối năm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng kế hoạch phát triển Đảng viên; triển khai thực hiện tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng chỉnh đốn Đảng; tiếp tục triển khai việc xây dựng bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm 2022.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các Bí thư, Đảng bộ các công ty, Đảng ủy các xã cần quán triệt các trường hợp công nhân về quê ăn Tết quay trở lại địa bàn sau Tết Nguyên đán cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng chống dịch; tùy theo tình hình thực tế để kích hoạt các tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng; các xã lưu ý tổ chức kiện toàn lại các tổ giám sát cộng đồng để phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, nhất là tại các đường mòn, lối mở.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Chi bộ, Đảng bộ phải bắt tay ngay vào công việc, tạo khí thế phấn khởi ngay từ đầu năm để phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra của năm 2022; kiểm tra, giám sát việc thực hiện kế hoạch ra quân đầu năm, xây dựng nông thôn mới Quý I năm 2022 nhằm đảm bảo duy trì các hoạt động xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị và điểm dân cư nông thôn sau Lễ ra quân đến hết Quý I năm 2022; chuẩn bị chu đáo chương trình, nhân lực cho Lễ giao nhận quân năm 2022; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xuyên suốt để người dân nắm bắt tình hình, tuyệt đối không chủ quan với dịch bệnh …

Tin, ảnh: Phương Dung