Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với các tổ chức cơ sở Đảng tháng 11 năm 2021
1-12-2021

Sáng 01/12, Thường trực Huyện ủy Ia H'Drai tổ chức Hội nghị giao ban với các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc tháng 11 năm 2021 và xem xét cho ý kiến đối với dự thảo Báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X “về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các đại biểu nghiên cứu và cho ý kiến đối với dự thảo Báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X “về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị”; Báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng, chống dịch Covid-19, công tác xây dựng nông thôn mới, việc phối hợp với các Công ty cao su trên địa bàn huyện, việc khắc phục các hạn chế khuyết điểm sau khi được thanh tra-kiểm tra. Trong đó, cần nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và hướng khắc phục trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và báo cáo, giải trình làm rõ các vấn đề được đồng chí Chủ tịch UBND huyện gợi ý.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị cơ quan Tổ chức-Nội vụ tiếp thu các ý kiến đại biểu đóng góp vào dự thảo, tiếp tục nghiên cứu, rà soát và trình lại Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét; các tổ chức cơ sở Đảng triển khai tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá phân loại đảng viên năm 2021; các đơn vị tiến hành rà soát, chuẩn bị triển khai kế hoạch năm 2021; các cơ quan chuyên môn tiếp tục triển khai thực hiện tốt hơn nữa, quyết liệt hơn nữa công tác di dân, trong đó, chú ý việc xác minh các hộ dân chuyển đến các điểm dân cư phải rõ ràng.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của chính phủ về việc ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid-19”.

Để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn huyện trong thời gian nghỉ Lễ, Tết dương lịch, đồng chí yêu cầu cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc trong công tác phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, buôn bán pháo nổ…

Tin, ảnh: Thế Thành