Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
60 tháng tù cho đối tượng phạm tội “Vận chuyển hàng cấm”
15-3-2023

Sáng 15/3, Tòa án nhân dân huyện Ia H'Drai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ánh Dương về tội “Vận chuyển hàng cấm” quy định tại điểm c khoản 3 Điều 191 Bộ luật Hình sự.

Quang cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 21/12/2021, tại Thôn 8, xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng Sa Thầy phát hiện Nguyễn Ánh Dương (SN: 1978; trú tại: Tổ 3, phường Ia Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) điều khiển xe ô tô nhãn hiệu MITSUBITSHI XPANDER, biển số 81A – 18043 có biểu hiện nghi vấn nên Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện trên xe gồm: 04 thùng giấy carton bên trong có chứa 72 khối hộp và 04 bao tải xác rắn bên trong có 40 bì ni lon không màu nghi là pháo. Đồn Biên phòng Sa Thầy đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và bàn giao toàn bộ hồ sơ, đối tượng và đồ vật, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ia H’Drai để điều tra theo thẩm quyền.

Bị cáo tại phiên tòa

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đã được xác định, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ánh Dương 60 tháng tù giam.

Việc đưa vụ án ra xét xử có ý nghĩa lớn, góp phần răn đe, phòng ngừa tội phạm, tuyên truyền tới các tầng lớp Nhân dân nâng cao ý thức, ngăn chặn đấu tranh với các hành vi buôn bán, vận chuyển pháo nổ, nhất là các dịp Lễ, Tết lớn trong năm.

Tin, ảnh: Phương Dung