banner
Thứ 6, ngày 29 tháng 9 năm 2023

 
 

 

 

 

 

 

 

Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh làm việc tại huyện Ia H'Drai
15-9-2023

Chiều 13/9, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT (gọi tắt là BCĐ) tỉnh do đồng chí Võ Công Đức, Phó Giám đốc BHXH tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCĐ huyện Ia H'Drai về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện 8 tháng đầu năm.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ cùng các đồng chí thành viên BCĐ huyện.

Đ/c Võ Công Đức, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện đã báo cáo sơ bộ về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện trong 8 tháng đầu năm 2023, công tác chỉ đạo được triển khai thực hiện đồng bộ, kịp thời với sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị thành viên BCĐ và các BCĐ cấp xã. Tuy nhiên, do tình hình kinh tế khó khăn chung ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, việc thay đổi mức đóng BHXH tự nguyện theo mức chuẩn nghèo nông thôn đã dẫn đến việc đóng chậm, nợ đọng của 1 số doanh nghiệp; việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện còn gặp nhiều khó khăn.

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã đề ra nhiều giải pháp trong từng lĩnh vực nhằm giúp BCĐ huyện triển khai hoạt động hiệu quả hơn trong những tháng cuối năm.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Công Đức đề nghị BCĐ huyện kịp thời tham mưu Huyện ủy, UBND huyện để tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, kiện toàn BCĐ cấp xã, rà soát phân loại nguồn để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, thực hiện hiệu quả hơn nữa quy chế phối hợp giữa BHXH với các cơ quan, đoàn thể huyện, đảm bảo công tác khám chữa bệnh BHYT cho người dân trên địa bàn…

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Ia Dom

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác đã làm việc với UBND xã Ia Dom. Sau khi nghe báo cáo, nắm tình hình thực tế tại địa phương và những đề xuất, kiến nghị từ cấp cơ sở, Đoàn đã đưa ra những giải pháp nhằm giúp xã nâng cao hiệu quả hoạt động của BCĐ trong thời gian tới.

Với sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của BCĐ tỉnh, BCĐ huyện và các xã sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Văn Công Học
Số lượt xem:57
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Tổ trưởng tổ biên tập: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606521999

 

138901 Tổng số người truy cập: 23 Số người online:
Phát triển:TNC