Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Cụm thi đua số 2, Ban chỉ huy Quân sự tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào Thi đua quyết thắng năm 2021
28-9-2021

Chiều ngày 27/9/2021, tại Ban chỉ huy quân sự huyện Ia H'Drai, Cụm thi đua số 2 gồm: Ban CHQS huyện Ia H'Drai, Ban CHQS Sa Thầy, Ban CHQS Ngọc Hồi, Ban CHQS Đăk Glei và Trung đoàn Bộ binh 990 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2021. Đại tá Nguyễn Thế Vinh, UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, công tác thi đua khen thưởng được các đơn vị trong cụm triển khai toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, sát tình hình thực tế của địa phương. Phong trào Thi đua quyết thắng được triển khai rộng khắp, có chiều sâu, hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Các đơn vị trong cụm đã triển khai phát động nhiều đợt thi đua (Sa Thầy 5 đợt, Đắk Glei 4 đợt, Ngọc Hồi 4 đợt, Ia H'Drai 4 đợt, eBB990 4 đợt), mục tiêu các đơn vị phát động thi đua gồm: Xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm, công tác bảo đảm Hậu cần đời sống, công tác bảo đảm kỹ thuật.

Các đơn vị đã tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch, quy định về phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức lực lượng trực theo đúng quy định; công tác bồi dưỡng kiến thức QP-QN cho các đối tượng đạt kết quả theo yêu cầu đề ra; hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Công tác xét duyệt, giải quyết các chế độ chính sách quân đội và hậu phương quân đội được thực hiện đúng quy định. Công tác xây dựng lực lượng đảm bảo tỷ lệ theo quy định. Thực hiện chủ chương "Xoá một hộ đói, giảm một hộ nghèo", các đơn vị trong cụm đã tổ chức thăm và tặng hàng trăm suất quà cho các gia đình nghèo, khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán 2021. Trong phòng chống dịch Covid-19, đã phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng tổ chức chốt chặn trên các tuyến đường, bảo vệ an toàn các điểm cách ly; tham mưu đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, hậu cần phục vụ công dân tại các khu cách ly...

Đại tá Nguyễn Thế Vinh, UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh điều hành hội nghị.

Tại hội nghị, các đơn vị trong cụm thi đua số 02 đã bình bầu Ban chỉ huy quân sự huyện Ia H'Drai nhất cụm thi đua. Đây là cơ sở để Hội đồng thi đua, khen thưởng lực lượng vũ trang tỉnh nhận xét, khen thưởng trong tổng kết cuối năm 2021.

Tin, ảnh: Thế Thành