Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Đại biểu Hội đồng nhân dân 02 cấp tiếp xúc cử tri huyện Ia H’Drai
12-6-2019
Trong 02 ngày 11 và 12/6, đồng chí Nguyễn hữu Tháp –Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Ia H’Drai tiếp xúc cử tri xã Ia Tơi, Ia Đal và Ia Dom trước kỳ họp thứ 8 -HĐND tỉnh khóa XI và HĐND huyện huyện khóa X (nhiệm kỳ 2016-2021). Dự hội nghị tiếp xúc có lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai và đông đảo cử tri trên địa bàn huyện Ia H’Drai.
AnhMinhHoa
Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Ia Dom

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện thông báo với cử tri về thời gian, địa điểm, nội dung kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XI và HĐND huyện Ia H’Drai khoá X (nhiệm kỳ 2016-2021); báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, HĐND huyện.

* Tại xã Ia Dom: Cử tri thôn 3, xã Ia Dom kiến nghị triển khai dự án hỗ trợ bò cho bà con chăn nuôi; cấp bảo hiểm xã hội cho người nghèo; cử tri đề nghị giải thích việc một số hộ gia đình không được cấp sổ đỏ và các thủ tục thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đề nghị tăng cường cán bộ y tế để tiện chăm sóc sức khỏe Nhân dân; tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của học sinh ở bán trú; mong muốn làm đường bê tông để Nhân dân thuận tiện đi lại; đề nghị chính quyền tăng cường các biện pháp để đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.

* Tại xã Ia Tơi: Cử tri thôn 9 và thôn Ia Đơr, xã Ia Tơi đề nghị cấp trên quan tâm đến hệ thống điện lưới, đường giao thông, lớp học, thuốc y tế; cấp đất sản xuất cho Nhân dân canh tác; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; hướng dẫn nhập hộ khẩu; xây dựng trạm phát sóng điện thoại; đề nghị công ty cao su tiếp tục tạo điều kiện cho người dân tận dụng bờ lô, hợp thủy để canh tác; kiểm tra lại đồng hồ điện vì tiền điện quá cao; quan tâm làm sân bóng để người dân có thể vui chơi giải trí.

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

* Tại xã Ia Đal: Cử tri thôn 2, xã Ia Đal đề nghị giải thích rõ chế độ chính sách đối với học sinh; tuyến đường tỉnh lộ 675A đi lại khó khăn, đề nghị huyện, tỉnh xem xét đầu tư sửa chữa; xem xét cấp đất cho Nhân dân để làm nhà ở; đề nghị điện lực xem xét đầu tư hạ thế đường điện cho khu dân cư; việc cấp bò thuộc dự án cho cho các hộ gia đình chậm, một số hộ gia đình vẫn chưa được nhận bò; đề nghị cử tăng cường cán bộ y tế để tiện chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại xã Ia Dal

Tại các buổi tiếp xúc, đa số các ý kiến của cử tri đã được các ngành chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã, huyện và Tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp thu, giải thích và làm rõ. Một số ý kiến, kiến nghị còn lại của cử tri được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

Tin, ảnh: Thanh Xuân -Văn Hưởng