Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đại hội chi bộ Trung tâm y tế huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025
19-3-2020

Ngày 17/3, Chi bộ Trung tâm y tế huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quang cảnh đại hội

Tham dự có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo đại hội; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy– Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân huyện.

Chi bộ Trung tâm y tế huyện có tổng số 18 Đảng viên, trong đó, 17 Đảng viên chính thức, 8 Đảng viên nữ. Nhiệm kỳ qua, Cấp ủy, Chi bộ đã cụ thể hóa Nghị quyết Đảng cấp trên, Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020, chỉ đạo, lãnh đạo  thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Xác định công tác khám, chữa bệnh là nhiệm vụ quan trọng, nhiệm kỳ qua, trung tâm đã đầu tư nhân, vật lực, tăng cường ứng công nghệ thông tin … trong công tác khám chữa bệnh. Tỷ lệ khám bệnh trung bình 1,5 lượt/người/năm, tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh ra viện đạt 95,2%, chất lượng khám chữa bệnh, tinh thần, thái độ phục vụ ngày càng được nâng cao.

Thời gian qua, ngành y tế đã đầu tư xây dựng mới và trang bị trang thiết bị y tế 3 cơ sở trạm y tế xã, 1 phân trạm thôn Ia Đơr. 100% trạm y tế có bác sỹ, 100% nhân viên được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Đến nay, 100% trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã giai đoạn 2011-2020. 21/21 thôn có nhân viên y tế thôn, làng, trong đó 16 thôn có nhân viên được đào tạo từ 3 tháng trở lên, góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, bỏ dần các phong tục, tập quán lạc hậu, ảnh hưởng đến sức khỏe và hướng dẫn người dân cách tự phòng chống bệnh tật, phát hiện và báo cáo kịp thời khi có ca bệnh đầu tiên tại cơ sở.

Bên cạnh đó, nhiệm kỳ qua, chi bộ đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh, thảm họa thiên tai, kịp thời phát hiện và dập tắt khi có dịch bệnh xảy ra như quai bị, thủy đậu, sốt rét, sốt xuất huyết, covid-19,… Triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số như sốt rét, tiêm chủng mở rộng, suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống bệnh xã hội, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…

Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng Đảng viên. Kết nạp 5 Đảng viên, tiếp nhận 3 Đảng viên từ chi bộ khác chuyển đến. 100% Đảng viên, công chức, viên chức xây dựng kế hoạch cá nhân và viết cam kết Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo từng năm. Kết quả phân loại Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 85%. Năm 2016-2017, chi bộ đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh, năm 2018-2019 đạt chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả chi bộ Trung tâm y tế đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, chi bộ cần tập trung vào những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá và giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện cho cán bộ, Đảng viên tham gia tích cực các hoạt động, khắc phục những tồn tại, hạn chế, xây dựng đội ngũ cán bộ, Đảng viên có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, trách nhiệm trong công việc, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm cao, các Đảng viên trong chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến hoàn thiện báo cáo chính trị, Nghị quyết đại hội chi bộ.

Nhiệm kỳ 2020-2025, chi bộ đặt ra mục tiêu tiếp tục xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cảu tổ chức Đảng và Đảng viên. Xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn vững vàng, tiếp cận và áp dụng chuyên môn ký thuật vào khám chữa bệnh. Đảm bảo mọi người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khỏe, dịch bệnh được khống chế và kiểm soát.

Đảng viên Chi bộ tham gia bầu cử

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Chi ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Võ Văn Quang, Giám đốc Trung tâm y tế huyện tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu tái cử Bí thư Chi bộ.

Tin: Thế Thành